logo KINGTECH

5 lợi ích của massage

Ngày đăng: 16.04.2021
Mục lục

Mát-xa được biết đến rộng rãi như là một phương pháp giảm đau và căng cơ. Tuy nhiên, có những lợi ích khác mà massage đem lại có thể bạn chưa biết . Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các lợi ích mà massage đem

1) Giúp bạn trẻ trung hơn:

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các kích thích từ massage đối với vùng mặt có thể giúp thúc đẩy lưu lượng máu và thoát dịch bạch huyết. Nếu bạn chưa rõ về dịch bạch huyết, KingTech có thể giải thích qua một chút. Dịch bạch huyết là dịch trong suốt bao quanh các mô, làm nhiệm vụ loại bỏ các vi khuẩn bao quanh mô. Về cơ bản, các tế bào trong da của bạn thu thập độc tố qua các yếu tố môi trường khói bụi, thời tiết,… dẫn đến da bị xỉn màu. Tuy nhiên khi da của bạn được chà xát nhẹ nhàng, các tế bào sẽ dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng mới từ đó làn da bạn trông khỏe mạnh và tràn đầy sức sống hơn.

2 2

2) Vượt qua các chấn thương vận động:

Nếu bạn đã chơi bất kỳ loại thể thao nào trước đó thì bạn biết rằng việc bị chấn thương là khó tránh khỏi. Liệu pháp xoa bóp giúp giảm các cơn đau, lưu thông máu, giữ cho các khớp cử động trơn tru, giúp cho trạng thái tinh thần của bạn thoải mái nhiều hơn bạn nghĩ.

3) Tăng cường hệ thống miễn dịch:

Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên, nhưng mát-xa thường xuyên có thể giúp ích cho bạn trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch. Bằng cách giảm căng thẳng, cơ thể bạn sản sinh ra các tế bào bạch cầu một cách tự nhiên, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy.

2 3

4) Cải thiện giấc ngủ:

Vì massage mang lại cho bạn là cảm giác thư giãn, các bó cơ được thả lỏng nên bạn sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu hơn.

5) Giảm các triệu chứng ung thư:

Cũng giống như phục hồi chức năng thể thao, mát-xa đã được chứng minh là một phương pháp hữu ích với các triệu chứng lo lắng và kiểm soát cơn đau khi bị ung thư. Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2004 tại Trung tâm Ung thư Memorial Sloan-Kettering ở Thành phố New York tuyên bố rằng kỹ thuật xoa bóp nhẹ có thể giảm đau, buồn nôn, mệt mỏi, trầm cảm và căng thẳng ở bệnh nhân ung thư. Vì vậy, với những bệnh nhân hiện đang chiến đấu với bệnh ung thư nên cân nhắc việc áp dụng liệu pháp mát-xa như một biện pháp cứu trợ bổ sung trong quá trình điều trị của mình.

Bài viết liên quan

logo facebook messenger
Nhận tư vấn ngay
logo Zalo
Kết nối trên zalo
0944 62 92 92
crosschevron-downchevron-leftchevron-right