logo KINGTECH

Những cách thư giãn giúp bạn giải tỏa căng thẳng

Ngày đăng: 16.04.2021
Mục lục

Khi bạn còn là một đứa trẻ, cuộc sống khá đơn giản: Ăn-chơi-ngủ và lặp lại. Mỗi năm trôi qua, cuộc sống dường như trở nên phức tạp hơn một chút, bạn bắt đầu lo lắng về việc học đại học, về công việc, về gia đình v.v…. Sau một thời gian, những cảm xúc này có thể dồn nén lại thành sự căng thẳng có hại, cuối cùng có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành động và sức khỏe tổng thể của bạn. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi khám phá một số phương pháp khuyến khích sẽ giúp bạn thư giãn hơn và bớt lo lắng hơn.

Thiền định

Thiền đã được chứng minh là giúp giảm bớt và kiểm soát sự lo lắng, đau đớn và trầm cảm của chúng ta. Trên thực tế, người ta thấy rằng thiền định thường xuyên cũng có hiệu quả tương đương với việc uống thuốc chống trầm cảm. Thiền đã được chứng mình là giúp giảm những cơn đau thần kinh tọa, cải thiện tuần hoàn máu tốt, giải phóng căng thẳng cho não, rất tốt cho nhân viên văn phòng phải ngồi nhiều và liên tục tại văn phòng. Không chỉ vậy, ngồi thiền còn là phương pháp giúp những ai thường xuyên làm việc bằng trí óc có thể tĩnh tâm, tái tạo năng lượng và ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều phương pháp thiền. Đó là lý do tại sao, tùy thuộc vào thể trạng để bạn để chọn những gì phù hợp nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên tham gia các lớp học trong cộng đồng để giúp xác định phương pháp thiền lý tưởng cho bạn.

6 2

Tắm muối Epsom

Muối Epsom (Epsom Salt) là tên gọi khác của muối vô cơ magie sulphat. Tên gọi này bắt nguồn từ một con suối nước đắng ở thị trấn Epsom của nước Anh, nằm cách thủ đô London khoảng 14 dặm. Loại muối này hoàn toàn khác với muối ăn, tuy nhiên, khi hợp chất này cô đọng lại, nó lại trông giống muối ăn nên người ta mới gọi là muối.

Muối Epsom là sự kết hợp của hai khoáng chất tự nhiên là magie và sulfat. Do đó, lợi ích của muối Epsom có thể kể đến là:

  • Magiê: Điều chỉnh hoạt động của hơn 325 enzyme, giảm viêm, hỗ trợ chức năng cơ bắp và dây thần kinh. Ngăn ngừa xơ cứng động mạch.
  • Sulphat: Cải thiện sự hấp thu các chất dinh dưỡng, thải độc tố, làm giảm các triệu chứng đau nửa đầu.
    • Tắm muối Epsom có thể giúp cơ thể nhanh chóng thải độc tố, giảm đau cơ và thậm chí cải thiện sức khỏe tim mạch và hệ tuần hoàn.
    • Nhưng, lợi ích chính là khả năng giải tỏa căng thẳng. Tắm muối Epsom thường xuyên có thể giúp bổ sung magiê và tạo ra serotonin trong não của chúng ta cần thiết để thư giãn.Mát-xa tay

Mát-xa tay

Như chúng ta đã biết, phương pháp thư giãn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là mát-xa. Tuy nhiên, mát-xa có thể vừa tốn kém vừa tốn thời gian.

6 3

Vậy làm thế nào chúng ta có thể tự giúp mình khi cảm thấy căng thẳng? Có thể bạn sẽ cảm thấy hữu ích khi biết rằng bàn tay của chúng ta tập trung đầy đủ các điểm kích hoạt để giảm bớt sự lo lắng này. Bằng cách tạo áp lực liên tục, lặp đi lặp lại giữa lòng bàn tay và các ngón tay, bạn sẽ thấy rằng liệu pháp mát-xa tự thực hiện bằng tay có thể làm giảm đau đầu, lo lắng và đau đớn.

Bài viết liên quan

logo facebook messenger
Nhận tư vấn ngay
logo Zalo
Kết nối trên zalo
0944 62 92 92
crosschevron-downchevron-leftchevron-right