logo KINGTECH

Massage kết hợp với âm nhạc, điểm vàng cho sức khỏe

Ngày đăng: 16.04.2021
Mục lục

Điều gì làm cho sự kết hợp massage-âm nhạc trở nên đặc biệt?

Mát-xa là một phương pháp xoa dịu căng thẳng và stress trên cơ thể. Sự đa dạng của các động tác vuốt ve, cùng với các chuyển động tròn và dao động ấn-vỗ-miết giúp các bó cơ được kéo dài, linh hoạt và thư giãn. Trong nhiều thế kỷ, chúng ta đã học được nhiều đặc tính phục hồi đi kèm với massage. Tuy nhiên, cho đến gần đây, cộng đồng y tế mới xem xét kỹ hơn cách âm nhạc khuếch đại những đặc tính đó.

7 2

Âm nhạc hàn gắn tâm hồn.

Khoa học đã nhiều lần nhắc đến tác dụng của âm nhạc đối với sức khỏe . Trong đó có một điều chắc chắn mà âm nhạc mang lại là cải thiện tâm trạng và cảm xúc của bạn.

Suy nghĩ về bài hát yêu thích của bạn. Hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nghĩ về bài hát đó là gì? Giai điệu đó làm tâm trạng bạn cảm thấy thế nào? Rất có thể, tâm trí của bạn đã đi đến một địa điểm và thời gian khác khiến bạn cảm thấy hưng phấn theo một cách nào đó. Với mỗi bài hát lại tác động đến cung bậc cảm xúc khác nhau, đó hẳn là một trải nghiệm vật lý khó có thể cung cấp được.  

7 3

Âm nhạc vượt ra ngoài thể chất.

Tiến sĩ Linda Gertrude Means of Pennsylvania’s PeaceHope Healing Arts cho biết “Bởi vì chúng ta được tạo ra từ năng lượng, mọi thứ trong cơ thể của chúng ta đều ở trạng thái rung động liên tục và từ rung động đó xác định sức khỏe của bản thân. Hiệu ứng rung khi nghe nhạc ảnh hưởng đến các mẫu năng lượng của chúng ta thông qua hiện tượng cộng hưởng ”.

 Âm nhạc là thứ mà chúng ta nghe gần như mọi lúc. Tiết tấu của âm nhạc kích thích sóng não gây ra sự cộng hưởng trong đồng bộ nhịp đập thúc đẩy tạo nên trạng thái. Những nhịp đập nhanh mang lại sự tập trung, những nhịp đập chậm giúp não trở về trạng thái thiền định, bình tĩnh. Một nhà trị liệu xoa bóp giỏi sẽ là người hiểu bạn, đồng điệu về âm nhạc, truyền tải những âm thanh đó qua tiếp xúc cơ thể .

Lần tới khi bạn thực hiện massage tại nhà hoặc đi Spa trị liệu hãy cân nhắc những hiệu ứng xung quanh mà bạn có thể nhận được bằng cách thêm nhạc vào đó .

7 4

Bài viết liên quan

logo facebook messenger
Nhận tư vấn ngay
logo Zalo
Kết nối trên zalo
0944 62 92 92
crosschevron-downchevron-leftchevron-right