logo KINGTECH

Massage cho trẻ em và những Điều Bạn Cần Biết

Ngày đăng: 07.05.2021
Mục lục

Nếu bạn yêu thích mát-xa, tại sao không chia sẻ trải nghiệm đó với con bạn? Mặc dù mát-xa có vẻ như chỉ dành cho người lớn, nhưng thực tế chúng cũng an toàn và có lợi cho trẻ em. Với hàng loạt các lợi ích sức khỏe cho một cơ thể đang phát triển massage có thể là khoản đầu tư sức khỏe nghiêm túc. Đây là những gì bạn cần biết.

Làm thế nào con tôi có thể đạt được lợi ích tốt nhất từ việc mát-xa?

Giống như bạn, trẻ em cũng có thể bị căng thẳng. Cho dù đó là nguyên nhân từ trường học, cãi vã với bạn bè, bố mẹ ly hôn hay gia đình chuyển nhà, căng thẳng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em. Điều này có thể gây ra sự mất cân bằng đối với hệ thống miễn dịch của chúng, dẫn đến bệnh tật. Không chỉ vậy, căng thẳng thậm chí có thể gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố gây khó khăn trong giai đoạn phát triển quan trọng của trẻ.

12 2 1
  • Nếu trường học và việc học đang gây ra vấn đề căng thẳng ở trẻ, mát-xa là một cách tuyệt vời để không phải dùng thuốc .
  • Nếu con bạn khó tập trung hoặc thừa năng lượng, mát-xa vừa có thể nâng cao khả năng tập trung của chúng vừa giúp chúng bình tĩnh lại để không làm các bạn học khác.

Thậm chí ở một số vùng của Thụy Điển và Phần Lan, các trường học còn cung cấp dịch vụ mát-xa cho trẻ em do tác động tích cực của dịch vụ này đối với chúng.

Một vấn đề nổi cộm hiện nay là sự gia tăng của chứng tự kỷ ở trẻ em. Các nghiên cứu báo cáo rằng giao tiếp xã hội, xử lý giác quan và hành vi thích ứng đều được cải thiện nhờ vào việc massage thường xuyên. Tự kỷ không phải là điều duy nhất mà mát-xa có thể giúp ích, ngay cả những đứa trẻ bị ADHD (chứng rối loạn tăng động, giảm chú ý) cũng có khả năng kiểm soát cơn giận tốt hơn, cải thiện tâm trạng, tăng khả năng hòa đồng và ngủ ngon hơn khi kết thúc một liệu pháp xoa bóp kéo dài 6 tuần.

Trẻ em có thể sử dụng ghế mát xa và máy mát xa cầm tay không?

12 3 1
At shopping mall

Giống như việc tận hưởng liệu pháp từ một chuyên viên massage, trẻ em cũng có thể được tận hưởng sự thư giãn từ ghế mát-xa và thiết bị mát-xa cầm tay. Bằng cách kích thích tất cả các điểm, ghế massage làm tăng lưu thông máu xung quanh cơ thể. Vì sự tiện lợi, dễ dàng di chuyển nên ghế massage và thiết bị cầm tay nhanh chóng trở thành sự lựa chọn thay thế phổ biến, hợp túi tiền mà các bậc phụ huynh đang hướng tới để đặt trong nhà hoặc trường học .

Chống chỉ định

12 4

Mặc dù massage có vô số lợi ích tốt cho trẻ nhưng cha mẹ cần lưu ý rằng nếu con bạn hiện đang điều trị theo phương pháp chống chỉ định thì bạn cần phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu liệu trình.

Bài viết liên quan

logo facebook messenger
Nhận tư vấn ngay
logo Zalo
Kết nối trên zalo
0944 62 92 92
crosschevron-downchevron-leftchevron-right