logo KINGTECH

Mọi điều cần biết về massage đối với vận động viên, người tập thể thao

Ngày đăng: 17.04.2021
Mục lục

Trải qua thời gian hàng trăm năm, massage đã trở thành một cách trị liệu quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Vậy không có gì ngạc nhiên khi phương pháp này được sử dụng trong thể thao cho các vận động viên để cải thiện hiệu suất thành tích và hỗ trợ quá trình phục hồi của cơ thể . Nếu đơn giản là bạn đang chơi một bộ môn thể thao và muốn nâng cao kỹ năng của mình thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về massage trong bài viết dưới đây

9 2

I, Massage giúp người tập thể thao như thế nào

Mát-xa có thể mang lại lợi ích trực tiếp cho những người chơi thể thao, bất kể họ là chuyên nghiệp hay chơi cho một đội thể thao địa phương. Ngay cả những người tập thể dục như chạy hoặc bơi lội hằng ngày cũng có thể gặt hái được những lợi ích của massage. Dưới đây là năm lý do tốt nhất mà chúng tôi nghĩ sẽ khiến bạn muốn kết hợp massage vào thói quen của mình.

1, Tăng cường lưu thông máu

Mát-xa đảm bảo rằng máu lưu thông tốt hơn trong hệ thống. Với các chất dinh dưỡng trong máu như oxy được bơm xung quanh cơ thể đến các cơ quan của chúng ta, hiệu suất thể thao sẽ được cải thiện.

2, Giảm căng cơ và đau nhức

Cơ bắp của chúng ta có thể cảm thấy thực sự mệt mỏi sau một buổi tập luyện. Mát-xa giúp giảm thiểu cơn đau nhức hoặc căng cơ bằng cách loại bỏ các độc tố như axit lactic đang tích tụ.

3, Giảm đau

Tiếp tục liệu pháp mát-xa có thể làm giảm viêm, giảm mức cortisol và giảm . Với việc giảm đau cả về thể chất và tinh thần thông qua massage, một vận động viên có thể đảm bảo sự tập trung vào quá trình luyện tập của họ.

4, Thư giãn hệ thần kinh của chúng ta

Giấc ngủ rất quan trọng đối với phong độ của một vận động viên. Mát-xa có thể làm thư giãn hệ thần kinh, giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn, cũng như làm dịu các dây thần kinh trong ngày thi đấu.

5, Cải thiện tính linh hoạt để có hiệu suất cao hơn

Xoa bóp thường xuyên có thể cải thiện tính linh hoạt và phạm vi chuyển động. Lợi thế nhỏ này có thể là thứ bạn cần để vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh và đạt được vinh quang.

9 3

II, Các loại massage cho vận động viên

Có hai kiểu mát-xa mà các vận động viên có thể được hưởng lợi nhiều nhất.

1, Massage thể thao:

Mát-xa thể thao thường được điều chỉnh cho phù hợp với vận động viên chơi từng môn thể thao. Ví dụ: mát-xa cho người chơi cầu lông sẽ tập trung vào cổ tay của họ nhiều hơn là tập trung vào cơ bắp chân của người chạy. Đó có thể được thực hiện như một phương pháp trước khi tập luyện để làm ấm cơ, hoặc nó có thể được thực hiện sau khi tập luyện để giảm đau, căng, nhức và giúp cơ thể ấm lên.

2, Mát xa mô sâu:

Mát-xa mô sâu có thể nhắm vào một khu vực có vấn đề cụ thể, nơi sau đó dồn áp lực lên các cơ hoặc mô. Nó được thiết kế để làm mòn và loại bỏ bất kỳ nút thắt nào trong cơ có thể cản trở hoạt động hoặc sẽ mất nhiều thời gian hơn để chữa lành tự nhiên.

III, Tôi là một vận động viên, Khi nào tôi nên mát-xa?

Các vận động viên sẽ thấy có lợi nếu có được một chiếc trước hoặc sau khi thi đấu môn thể thao mà họ đã chọn. Như đã đề cập, mát-xa trước sẽ kích thích các cơ, mát-xa sau đó sẽ giúp phục hồi. Phương thức massage như thế nào phụ thuộc vào vận động viên, môn thể thao, huấn luyện viên của bạn nói gì, và quan trọng nhất là cơ thể bạn cảm thấy như thế nào.

9 4

Bao lâu thì tôi nên Massage?

Mỗi tuần một lần nếu bạn chơi thể thao cạnh tranh. Một hoặc hai lần một tháng có thể chấp nhận được nếu bạn chỉ tập thể thao để rèn luyện sức khỏe.

Bài viết liên quan

logo facebook messenger
Nhận tư vấn ngay
logo Zalo
Kết nối trên zalo
0944 62 92 92
crosschevron-downchevron-leftchevron-right