Những điều bạn cần biết về điểm kích hoạt “Trigger Points”

Ngày đăng: 17.04.2021
Mục lục

Các điểm kích hoạt “Trigger Points” là những điểm gây ra sự đau đớn, nó tồn tại ngay trong các mô mềm. Điểm kích hoạt xuất hiện khi căng thẳng, stress, sai tư thế liên tục, rối loạn chuyển hóa, chấn thương cấp và mãn tính. Điểm này có thể xuất hiện ngay tại vị trí đau hoặc xuất hiện ở một vùng khác do đặc tính sợi cơ dài. Trên cơ thể có thể có nhiều điểm kích hoạt khác nhau. Nếu các điểm kích hoạt này không được giải quyết sẽ gây ra sự co cứng hệ cơ, gây đau đớn và trạng thái căng cứng liên tục.

Nhận biết các triệu chứng của “điểm kích hoạt?”

9 2 1

Theo Tiến sĩ Janet Travell, người đã đặt ra thuật ngữ này đã nêu ra các đặc điểm để nhận ra một điểm kích hoạt phải có :

  • Đau rời rạc và ở một điểm khó chịu tại cơ xương, nhưng không phải do chấn thương
  • Điểm đau có thể được cảm thấy như một nốt hoặc dải trong cơ , điểm kích hoạt khi bị kích thích sẽ khiến cơ co giật
  • Khi bác sĩ sờ nắn tại điểm kích hoạt sẽ có những cơn đau lặp lại tại vị trí đó

Nguyên nhân gây ra điểm kích hoạt?

9 3 1

Khi điểm kích hoạt hình thành nó sẽ làm cơ bị co rút lại, dẫn tới tăng áp lực lên các sợi cơ. Ngoài ra các điểm này sẽ là nơi chứa các chất cặn bã của cơ trong quá trình vận động (Bình thường nó sẽ được đào thải ra ngoài hoàn toàn), và các chất cặn bã này chính là nguyên nhân gây đau mỏi cơ.

Điểm kích hoạt cũng có thể hình thành do hoạt động bê vác nặng, rách cơ, các vấn đề sức khỏe hoặc do chấn thương từ trước gây ra.

Làm thế nào để điều trị các điểm kích hoạt?

9 4 1

Hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng: cách tốt nhất để điều trị các điểm kích hoạt là thông qua liệu pháp xoa bóp. Phương pháp này có thể thực hiện bởi một nhân viên mát-xa chuyên nghiệp hoặc đơn giản hơn chúng ta sử dụng rung cơ học – thiết bị mát-xa trị liệu cầm tay. Các kỹ thuật kéo giãn cơ cũng có thể giúp “ nới lỏng “ những nút thắt đau đớn này.

Cách Massage Shiatsu giúp điều trị các điểm kích hoạt:

9 5

Trên thế giới, kỹ thuật massage Shiatsu được các spa áp dụng phổ biến vào việc điều trị các cơn đau nhức mỏi cơ và hiện nay kỹ thuật nay kỹ thuật này được thực hiện một cách dễ dàng tại nhà bằng các thiết bị điện tử. Massage Shiatsu sử dụng ngón tay và ngón cái để tạo áp lực lên các điểm cụ thể trên cơ thể (để tìm hiểu them về kỹ thuật và ích lợi của massage này bạn có thể click vào link bên dưới)

Giải pháp cho đôi chân mỏi

9 6

Đối với những người phải thường xuyên đi lại, nhất là các chị em phụ nữ việc sử dụng 1 đôi giày cao gót trong suốt thời gian làm việc, đôi chân phải chịu áp lực của toàn bộ cơ thể đè lên khiến cho cuối ngày chân bị đau nhức. Vì vậy các điểm kích hoạt thường xuất hiện ở bàn chân, điểm này gây cho bạn nhiều bất tiện trong công việc cũng như trong cuộc sống thường ngày.

Một phương pháp điều trị tốt nhất để ngăn chặn các điểm kích hoạt ở bàn chân là bạn cần thường xuyên xoa bóp chúng hàng tuần. Nhưng nếu massage chân ngoài spa sẽ khá phiền phức trong việc sắp xếp thời gian và quan trọng hơn là vấn đề tài chính liệu có phù họp với bạn? Ngày nay nhờ có sự phát triển vượt bậc của khoa học, bạn có thể tự sắm cho mình chiếc máy massage chân tích hợp đủ phương thức xoa bóp như một kỹ thuật viên chuyên nghiệp thực thụ với giá thành vừa phải.

Cách hỗ trợ các điểm kích hoạt ở những khu vực khó tiếp cận

9 7

Đôi khi điểm kích hoạt xuất hiện ở những nơi mà tay ta không thể với tới thực sự gây ra nhiều bất tiện . Để giải quyết vấn đề này, bạn sẽ phải cần đến một máy massage có tay cầm dài để có thể chạm đến những vị trí khó chịu đó. Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn dòng máy massage thích hợp cho mục đích này đó là máy… Được sản xuất và nhập khẩu mang thương hiệu KINGTECH.

Vai và cổ rất quan trọng

9 8

Bạn ngồi làm việc suốt 8 tiếng trong văn phòng? bạn làm một công việc đòi hỏi phải có sức khỏe để bê vác nặng? bạn là một vận động viên nâng tạ hoặc đơn giản chỉ là gymer? Chắc hẳn không dưới vài lần vai và cổ bạn xuất hiện những cơn đau kéo dài – đó thực sự là một điểm kích hoạt tồi tệ. Để khắc phục tình trạng này, thứ bạn cần là được xoa bóp và chườm nóng vào chỗ bị đau. Nếu bạn không thể tự làm những việc này, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn sản phẩm đai massage….. thương hiệu KINGTECH được tích hợp đủ các chức năng trên. Với sản phẩm này bạn có thể sử dụng tại nhà, trong văn phòng hay trên oto mang lại cho bạn sự thư giãn, thoải mái, tiện ích và bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian so với việc phải đến spa để đạt được điều đó.

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn ngay
Kết nối trên zalo
0944 62 92 92
crosschevron-downchevron-leftchevron-right