logo KINGTECH

Có nên Massage tại nhà? Tại sao bạn cần được mát-xa?

Ngày đăng: 07.05.2021
Mục lục

Những lý do phổ biến nhất khi đi mát-xa là để giảm căng cơ và giảm stress. Vậy tại sao chúng ta sử dụng mát-xa như một giải pháp?

Căng thẳng

15 2

Khi cảm thấy quá tải với công việc và cuộc sống xã hội, chúng ta có xu hướng bị căng thẳng. Từ đó huyết áp của chúng ta tăng lên, thở không theo nhịp độ, mất ngủ, hệ thống tiêu hóa chậm lại, hệ thống miễn dịch suy giảm và cơ bắp bị thắt lại. Sau một thời gian dài, những tác động thường gây ra chứng đau lưng, chuột rút và co thắt cơ, đau đầu và tăng huyết áp.

Mệt mỏi

15 3

Khi gặp vấn đề gây căng thẳng và lo lắng, cơ thể chúng ta sẽ tiết ra một loại hormone vào máu và một số vùng nhất định, gây ra những thay đổi về tâm sinh lý làm tăng khả năng phòng thủ của cơ thể trước mối đe dọa, cơ bắp thắt chặt lại để bảo vệ.

Nếu căng thẳng trong thời gian ngắn, cơ thể chúng ta có thể nhanh chóng phục hồi và cảm giác khó chịu do căng cơ sẽ biến mất. Tuy nhiên, nếu tình trạng này nghiêm trọng hoặc mãn tính, các cơ sẽ luôn ở trong chế độ phòng thủ và căng cứng dẫn đến đau đầu, đau cơ, cứng cơ, v.v.

Trị liệu

15 4

Theo Đại học Minnesota, mát xa hoạt động theo hai cách để giảm căng thẳng cho cơ thể đó là phản ứng thư giãn và phản ứng cơ học.

Trong quá trình massage, cơ thể chúng ta thường chuyển sang trạng thái được gọi là phản ứng thư giãn, nhịp tim và nhịp thở của chúng ta chậm lại, huyết áp giảm, hormone căng thẳng giảm và cơ bắp của chúng ta thư giãn. Phản ứng này có thể làm giảm tác động xấu của căng thẳng như huyết áp cao và mệt mỏi.

Phản ứng cơ học là thao tác của các cơ để giảm bớt căng thẳng trong cơ thể chúng ta. Thao tác vật lý giúp lưu thông máu và bạch huyết tốt hơn, giúp các tế bào trong cơ của chúng ta hấp thụ nhiều oxy và chất dinh dưỡng hơn. Lưu thông tốt hơn cũng có thể làm cho các mô cơ hoạt động hiệu quả hơn, điều này có thể làm giảm sưng tấy ở các mô mềm.

Bài viết liên quan

logo facebook messenger
Nhận tư vấn ngay
logo Zalo
Kết nối trên zalo
0944 62 92 92
crosschevron-downchevron-leftchevron-right