Trên 65 tuổi? Bạn cũng có thể tận hưởng massage

Ngày đăng: 16.04.2021
Mục lục

Là một hình thức vật lý trị liệu, mát-xa không giới hạn độ tuổi . Dưới đây là những điều bạn cần biết nếu bạn là người cao tuổi

Massage cho người cao tuổi khác như thế nào ?

8 2 1

Mát-xa cho những người tuổi xế chiều hơi khác với mát-xa cho những người trẻ hơn. Đối với người cao tuổi khi massage cần phải nhẹ nhàng, trong đó có một số động tác vươn vai nhẹ để không làm tổn thương cơ thể. Đôi khi có thể thoa một lượng nhỏ tinh dầu để giúp các cơ hoạt động trơn tru hơn . Khi xoa bóp có thể giúp tăng cường lưu thông máu, tăng sự dẻo dai, giảm đau khớp, cải thiện tư thế, tạo cảm giác thư giãn và mang lại cảm giác khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Tại sao Massage cũng tốt cho người cao tuổi?

8 3

Nhu cầu về sự thoải mái và chăm sóc không biến mất khi chúng ta già đi  . Người cao tuổi thường cảm thấy cô đơn, đặc biệt nếu họ là góa phụ hoặc không gặp gia đình thường xuyên .

Mát-xa mang lại sự gần gũi, thoải mái và có thể giúp giảm các triệu chứng lo lắng ở người cao tuổi . Phương pháp này cũng cho phép họ trải nghiệm cảm giác từ bi của một người khác, điều này sẽ phát ra chất dẫn truyền thần kinh khiến họ cảm thấy dễ chịu.

Một cách giao tiếp đặc biệt giữa các cơ thể

8 4

Vì không phải thể trạng cơ thể mọi người đều giống nhau nên việc kiểm tra trước khi thực hiện phương pháp trị liệu là việc cần thiết . Điều này bao gồm việc nói ra tiền sử bệnh , những vị trí không nên massage tới cũng như phản hồi trực tiếp nếu bất kỳ bộ phận nào bị đau trong quá trình mát-xa.

Đối với nhiều người cao tuổi, việc kéo giãn và vận động các khớp không hề dễ dàng, vì vậy việc đảm bảo massage an toàn là điều vô cùng quan trọng. Các buổi mát-xa cũng không cần dài như tiêu chuẩn. Lý do là vì mát xa lâu hơn có thể làm quá tải hệ thần kinh hoặc các cơ quan khác. Một buổi mát xa ngắn trong khoảng 20-30 phút sẽ vẫn có đầy đủ lợi ích mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Thường xuyên mát-xa!

8 5

Nếu bạn trên 65 tuổi và thường xuyên trị liệu bằng phương pháp mát-xa, bạn sẽ không chỉ cải thiện sức khỏe mà còn có khả năng kết bạn với nhân viên chăm sóc cho mình

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn ngay
Kết nối trên zalo
0944 62 92 92
crosschevron-downchevron-leftchevron-right