logo KINGTECH

Danh mục: Súng Massage Cầm Tay

Danh mục: Súng Massage Cầm Tay

Lựa chọn nhanh theo nhu cầu
Súng massage Cầm Tay KINGTECH Chính hãng | 7 ngày dùng thử

Đau nhức cơ bắp khi tập luyện, chơi thể thao là một tình trạng khá khổ biến. Nguyên nhân chủ yếu gây đau nhức là do vận động quá mức trong thời gian dài. Có rất nhiều phương pháp để bạn khắc phục như: uống thuốc giảm đau, tắm nước lạnh, chườm nóng, chườm đá lạnh hay tự xoa bóp.

Nhưng các phương pháp này thường mất khoảng vài ngày để cơn đau biến mất. Một giải pháp ngăn ngừa và điều trị đau mỏi nhanh chóng và hiệu quả hơn các vận động viên thể hình hay vận động viện thể thao tin dùng trong thời gian gần đây đó là súng massage cầm tay hay còn gọi là máy massage gun.

1. Súng Massage cầm tay là gì và tác dụng của nó

1.1 Súng massage / Massage gun là gì?

Súng massage về bản chất chính là một biến thể của máy massage cầm tay với rất nhiều điểm tương đồng. Tuy được sinh sau đẻ muộn (xuất hiện lần đầu từ cuối những năm 2000) nhưng dòng sản phẩm này đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Máy có rất nhiều biến thể về kích thước (súng massage cầm tay mini, súng massage tiêu chuẩn); hình dạng máy; số đầu massage (đơn hoặc kép)...

Ngay đến tên gọi của nó cũng hết sức đa dạng: máy giãn cơ, máy căng cơ, súng bắn giãn cơ, máy giãn cơ cầm tay, súng giải cơ... Tất cả những tên gọi này đều hướng tới dòng sản phẩm: Súng massage cầm tay.

1.2 Tác dụng của súng massage cầm tay

Tương tự như máy massage cầm tay truyền thống, súng massage cầm tay có rất nhiều công dụng hỗ trợ cho sức khỏe. Người dùng chỉ cần dùng đúng cách và sử dụng với thời gian hợp lý sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt. Dưới đây là các công dụng nổi bật:

     ✔ Cải thiện đau mỏi tức thì: Nhờ tác động trực tiếp vào các vùng đau nhức, xuyên qua lớp da và tiếp cận sâu vào lớp cơ và gân, giúp đẩy lùi các cơn đau nhanh chóng.
     ✔ Giảm stress, căng thẳng và mệt mỏi: Việc massage cơ thể hàng ngày sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi sau những giờ lao động và làm việc.
     ✔ Tăng cường lượng oxy giúp lưu thông máu: Massage cơ thể đều đặn giúp máu huyết lưu thông đồng thời quá trình tuần hoàn máu diễn ra tốt hơn
     ✔ Phòng tránh các bệnh liên quan tới cột sống: Khi sử dụng máy massage giúp bạn có một cột sống vững chắc, dẻo dai hơn và phòng ngừa các căn bệnh liên quan.
     ✔ Cải thiện sức khỏe làn da hiệu quả: Khi các đầu massage tác dụng vào cơ thể sẽ giúp các tế bào trong đó có tế bào da được phục hồi, ngoài ra máy có thể dùng để làm tan mỡ hiệu quả.
Ngoài những công dụng trên, Súng mát xa cầm tay còn ưu việt hơn ở những điểm sau:

     ✔ Lực massage mạnh hơn giúp cho quá trình massage sẽ chuyên sâu hơn.
     ✔ Hỗ trợ điều trị các bệnh lý hoặc chấn thương cơ - khớp khắp cơ thể.
     ✔ Tối ưu quá trình giãn cơ, giải cơ sau khi tập luyện, chơi thể thao.
sử dụng súng massage cầm tay kingtech KH-720 pro để massage bắp tay
Sử dụng Súng massage cầm tay KINGTECH KH-720 Pro để massage vai, bắp tay

2. Cấu tạo & nguyên lý hoạt động của súng Massage cầm tay

2.1 Cấu tạo súng massage cầm tay

Đây là cấu tạo chung của 95% Súng Massage cầm tay mà bạn bắt gặp trên thị trường. Cụ thể máy sẽ chia làm 3 phần chính:
   - Tay cầm: đúng như tên gọi, đây là bộ phận giúp chúng ta có thể cầm nắm và sử dụng. Thông thường bên trong tay cầm này sẽ chứa pin (đối với súng massage cầm tay sử dụng pin). Đây là một bộ phận rất quan trọng, và ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng sản phẩm. Bởi như bạn cũng biết, súng massage sẽ tạo ra rung động trong suốt quá trình hoạt động. Một tay cầm tốt sẽ không làm bạn tê mỏi tay. Ngoài ra một số sản phẩm sẽ có tay cầm phủ chất liệu chống trơn trượt.
   - Thân máy: thường sẽ được làm từ nhựa ABS và chứa phần lớn các linh kiện của súng massage cầm tay bên trong: bo mạch chủ, động cơ, hệ thống truyền động, bảng điều khiển... Cách bố trí các thành phần này cũng cần nghiên cứu kỹ lưỡng để người dùng dễ thao tác cũng như việc phân bổ trọng lượng máy được đồng đều.
   - Đầu massage: đây là bộ phận tác động trực tiếp với vùng massage trên cơ thể. Chúng ta có thể thay thế các đầu massage này dễ dàng để phù hợp nhất với mục đích sử dụng.
Cấu tạo súng massage cầm tay KINGTECH MAX 1

2.2 Nguyên lý hoạt động súng Massage cầm tay

Thực chất nguyên lý của máy cũng không quá phức tạp. Pin sạc đi kèm (với súng massage cầm tay không dây) hoặc bộ cấp nguồn sẽ cung cấp nguồn điện cho động cơ, thông qua hệ thống truyền động sẽ tạo ra chuyển động tịnh tiến cho đầu massage. Chuyển động này sẽ mô phỏng động tác "đấm, gõ" như ở các trung tâm trị liệu. 
Ngoài ra súng mát xa cầm tay cũng thường được lập trình để có nhiều tốc độ massage, từ đó giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn.
Một điểm cần lưu ý là tất cả các súng massage cầm tay sẽ tự tắt sau khoảng 15-20 phút. Đây là cơ chế an toàn của máy và bạn hoàn toàn có thể bật lại ngay sau đó để tiếp tục sử dụng.

3. Các loại súng massage cầm tay

Sau quá trình nghiên cứu khá nhiều tài liệu trong & ngoài nước về các loại súng massage cầm tay, KINGTECH vẫn chưa thấy đề cập tới phân loại nào thực sự cụ thể. Vì thế nhờ kinh nghiệm, KINGTECH sẽ chia theo các tiêu chí: Số đầu massage, kích thước, hình dạng, biên độ giao động.

3.1 Số đầu Massage của súng massage cầm tay

Điểm đầu tiên cần làm rõ, số đầu massage mình nhắc đến là số cụm Massage hoạt động, chứ không phải số đầu massage thay thế được đi kèm khi mua.
Súng massage KINGTECH KH-720 Pro cầm tay sử dụng đầu đơn
Khoảng 95% súng mát xa cầm tay trên thị trường sẽ có duy nhất 1 đầu massage, nhưng có một số loại sẽ sử dụng đầu massage kép (2 đầu massage) song song với nhau và hoạt động cùng lúc.
Súng massage cầm tay sử dụng đầu kép. Nguồn amazon.com
Loại súng massage này về bản chất cũng vẫn sử dụng 1 động cơ duy nhất, thay vào đó sử dụng 2 cơ cấu chuyền động cho mỗi đầu massage. 

Ưu điểm:
   - Tăng diện tích vùng massage
   - Nhìn máy sẽ chuyên nghiệp hơn

Nhược điểm:
   - Do vẫn chỉ dùng 1 động cơ nên lực massage trên mỗi đầu sẽ giảm 1 nửa so với sử dụng đầu đơn
   - Tăng khối lượng, kích thước, lực ma sát nhiều hơn
   - Giảm thời gian sử dụng pin
   - Tăng chi phí

Chính vì thế việc sử dụng đầu massage kép sẽ mang nhiều yếu tố Marketing hơn là tính năng thực tế. Người dùng tìm tới súng massage đa phần muốn một chiếc máy có lực massage mạnh để có thể massage một cách chuyên sâu. Với nhu cầu massage nhẹ nhàng trên diện rộng các bạn có thể tham khảo thêm dòng Máy đấm lưng cầm tay sẽ kinh tế và phù hợp hơn.

3.2 Kích thước súng massage

Với tiêu chí này KINGTECH cũng sẽ chia làm 2 loại: loại nhỏ (súng massage cầm tay mini) và loại tiêu chuẩn (Standard massage gun)
Kích thước này sẽ ảnh hưởng tới: lực massage, lực Stall force (lực để khiến cho máy ngừng hoạt động), biên độ giao động của đầu massage (Amplitude), thời gian sử dụng, độ tiện dụng của máy
Súng massage cầm tay Mini
Súng massage cầm tay tiêu chuẩn
✔ Lực massage: trung bình
✔ Lực Stall Force: trung bình
✔ Biên độ giao động: trung bình (5-7mm)
✔ Thời gian sử dụng: ngắn - trung bình
✔ Độ tiện dụng: cao do nhỏ gọn, nhẹ
✔ Lực massage: mạnh
✔ Lực Stall Force: mạnh
✔ Biên độ giao động: lớn (7-16mm)
✔ Thời gian sử dụng: lâu
✔ Độ tiện dụng: Thấp

3.3 Hình dạng súng massage cầm tay

Một số sản phẩm Súng massage cầm tay của KINGTECH
Một số sản phẩm Súng massage cầm tay KINGTECH
Đại đa số các dòng súng massage cầm tay trên thị trường đều có hình dáng như ảnh phía trên. Cụ thể, máy sẽ có phần cán cầm không quá dài và đầu massage thiết kế vuông góc với phần cán.

Một số ít sản phẩm khác (thường ở thị trường nước ngoài) sẽ có cấu tạo khác một chút.
Súng Massage cầm tay Theragun - Nguồn: therabody.com
Sự khác biệt này sẽ chỉ ảnh hưởng tới cách các bạn cầm nắmthao tác với súng massage.

3.4 Biên độ giao động

Biên độ giao động của súng massage là hành trình của đầu massage từ vị trí thấp nhất đến vị trí cao nhất và được tính bằng đơn vị milimet (mm); con số này thường từ 5 tới 16mm. Về cơ bản, thông số này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới độ mạnh lực massage. Biên độ giao động càng lớn thì lực massage sẽ càng mạnh và ngược lại. KINGTECH sẽ chia thành 3 khoảng biên độ:

   - 5-7mm: thường xuất hiện ở dòng súng massage phổ thông, giá dễ tiếp cận
   - 7-10mm: thuộc dòng trung - cao cấp
   - 10-16mm: phân khúc cao cấp - chuyên nghiệp
Lời khuyên của KINGTECH là bạn nên chọn súng massage có biên độ trong khoảng 7-10mm vì nó phù hợp với đại đa số mọi người. Nếu tài chính không quá dư dả thì với 5-7mm cũng đáp ứng rất tốt nhu cầu căn bản. Còn với nhu cầu thực sự chuyên nghiệp hoặc thể hình bạn lớn có thể cân nhắc dòng sản phẩm trên 10mm.
Ưu điểm
Nhược điểm
✔ Lực massage mạnh - rất mạnh
✔ Biên độ giao động (đầu massage) lớn
✔ Có nhiều biến thể - cấu hình lựa chọn
✔ Thời lượng pin tốt - rất tốt
✔ Nhiều đầu massage thay thế
✔ Mức giá đa dạng
✔ Kích thước khá nhỏ gọn
- Trọng lượng nặng
- Khó để tự Massage vùng lưng hoặc cần có người hỗ trợ
- Giá có thể rất cao (dòng cao cấp)
- Có thể gây tê tay nếu dùng trong thời gian dài

4. Cách chọn súng massage cầm tay phù hợp nhất với bạn

Súng massage cầm tay trên thị trường có rất nhiều, dẫn tới việc lựa chọn đúng chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng, giá thành hợp lý sẽ ít nhiều làm bạn bối rối. Hiểu được điều đó, KINGTECH đã có một video rất chi tiết hướng dẫn bạn cách để chọn, các bạn rất nên tham khảo qua.
Dành cho các bạn không tiện xem video ở trên, KINGTECH sẽ tóm gọn ở một số tiêu chí sau đây:

4.1 Chọn theo biên độ giao động của súng massage cầm tay

Có rất nhiều yếu tố để bạn chọn, nhưng bản thân mình thấy chọn theo biên độ giao động sẽ dễchính xác nhất. Thông số này sẽ đại diện cho nhu cầu sử dụng, độ cao cấp cũng như giá thành của một chiếc súng massage.
- Đại đa số người dùng thông thường nên lựa chọn súng massage cầm tay với biên độ giao động từ 7-10mm để có thể trải nghiệm tốt nhất.
- Nếu bạn có tài chính không quá dư dả có thể chọn máy có biên độ 5-7mm cũng đáp ứng rất tốt nhu cầu cơ bản. 
- Những người với nhu cầu thực sự rõ ràng, tập luyện chơi thể thao chuyên nghiệp hay cần điều trị một số bệnh lý mới cần tới dòng trên 10mm.
- Luôn ưu tiên dùng thử sản phẩm trước khi mua để biết sản phẩm có thực sự phù hợp với bạn hay không.
- Không có sản phẩm tốt nhất mà chỉ có sản phẩm phù hợp nhất với bạn.

4.2 Một số tiêu chí về cấu hình sản phẩm

Sau khi đã lựa chọn được loại máy phù hợp rồi, vẫn còn một số vấn đề khác bạn cần lưu ý:

 - Loại động cơ: Loại không chổi than sẽ bền hơn, mạnh hơn cũng như ít ồn hơn động cơ thường.
 - Thời lượng pin: đương nhiên pin càng lâu sẽ càng tốt, nhưng pin lâu sẽ tỉ lệ thuận với giá thành và trọng lượng của máy. Như mình thấy với một người sử dụng thông thường, mức pin trên 1 tiếng sử dụng liên tục là hoàn toàn chấp nhận đc.

 - Cầm nắm thoải mái: Như các bạn cũng biết, khi hoạt động ít nhiều rung động cũng sẽ truyền 1 phần tới tay của bạn. Nếu máy có thiết kế ko tốt cũng sẽ ảnh hưởng tới trải nghiệm sản phẩm của các bạn. Chúng ta nên chọn loại máy có tay cầm vừa vặn, ko quá ngắn, nếu có phủ chất liệu chống trơn trượt là tốt nhất.

 - Chất lượng hoàn thiện: Cũng giống như pin, máy càng đắt thì chất lượng hoàn thiện sẽ càng cao. Tuy nhiên khi cầm máy lên bạn ko cảm thấy ọp ẹp là hoàn toàn có thể sử dụng đc.

* Có một điều khá vui là trước khi mua hàng, khách hàng bên mình quan tâm rất nhiều tới việc máy có bao nhiêu đầu massage, bao nhiêu cấp độ. Nhưng thực tế khi sử dụng, có tới hơn 90% khách hàng chỉ sử dụng đầu massage mặc định và dùng ở vài cấp độ đầu tiên. Chính vì thế các yếu tố này ko quá quan trọng khi bạn chọn mua sản phẩm.

4.3 Mua máy massage cầm tay ở nơi uy tín

đây là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng sản phẩm của bạn. Bạn cần chọn theo những tiêu chí sau:
- Chuyên về máy massage: cái này thì khá dễ hiểu đúng ko ạ, khi bạn vào 1 cửa hàng chỉ bán chuyên 1 dòng sản phẩm là máy massage bao giờ cũng tốt hơn là vào siêu thị để mua. Khi đó bạn sẽ đc tư vấn chính xác hơn, nhiều lựa chọn hơn.

- Có chính sách bảo hành, đổi trả rõ ràng, minh bạch. Như bạn cũng biết, máy massage thực chất cũng là 1 sản phẩm điện tử nên ko thể tránh khỏi tỉ lệ lỗi. Bản thân như bên mình cũng vậy, tỉ lệ lỗi của máy là 0,5 tới 1% tuỳ từng sản phẩm. Cách người bán hỗ trợ bạn khi điều đó xảy ra mới thực sự quan trọng. Có rất nhiều khách hàng đã liên hệ với bên mình nhờ sửa vì khi máy lỗi người bán hàng đã từ chối hỗ trợ họ. Bên mình hiện đang áp dụng bảo hành 12 tháng chính hãng, 1 đổi 1 trong 30 ngày đầu tiên nếu có lỗi. Nghĩa là trong 30 ngày đầu máy gặp lỗi, bên mình sẽ gửi máy mới 100% về tận nhà để đổi và thu hồi máy cũ về, khách hàng ko phải trả bất kỳ chi phí nào. còn nếu trong thời gian bảo hành, bên mình cũng sẽ tạo đơn thu hồi máy tại nhà của khách hàng để xử lý tại trung tâm bảo hành, sau đó gửi lại. cũng miễn phí 100%. Đây là chính sách áp dụng cho mọi sản phẩm của bên mình từ trước tới nay.

5. Giá súng massage cầm tay mới nhất cập nhật hàng ngày

Dưới đây là bảng giá súng massage cầm tay KINGTECH được cập nhật mới nhất để các bạn tham khảo:
Tên máy
Biên độ giao động
Giá ưu đãi (VNĐ/Sản phẩm)

6. Vậy chúng ta nên mua súng massage cầm tay ở đâu?

Chắc hẳn đây vẫn đang là điều băn khoăn nhất của các bạn sau khi bỏ ra khá nhiều thời gian để tìm hiểu về súng massage cầm tay nhưng vẫn chưa biết cửa hàng bán máy massage cầm tay uy tín để gửi trọn niềm tin.
KINGTECH sẽ là một địa chỉ tin cậy mà bạn có thể cân nhắc.

Chắc hẳn đây vẫn đang là điều băn khoăn nhất của các bạn sau khi bỏ ra khá nhiều thời gian để tìm hiểu về súng massage cầm tay nhưng vẫn chưa biết cửa hàng bán máy massage cầm tay uy tín để gửi trọn niềm tin.
KINGTECH sẽ là một địa chỉ tin cậy mà bạn có thể cân nhắc.

Chưa chắc sản phẩm của chúng tôi tốt nhất, nhưng chúng tôi sẽ mang tới sản phẩm với chất lượng / số tiền bỏ ra là xứng đáng nhất; cùng với cam kết mang tới sự hài lòng 100% cho khách hàng.
Tham khảo thêm: 11 cam kết về trải nghiệm mua sắm tại KINGTECH
Ngoài ra KINGTECH còn rất rất nhiều những giá trị vô hình khác đang chờ các bạn khám phá. Hi vọng chúng tôi sẽ là địa chỉ mua súng massage cầm tay tin cậy của bạn!

6.1. Chính sách 7 ngày dùng thử 

Rất đơn giản, bạn có thể trả lại sản phẩm và nhận lại tiền trong thời gian này với BẤT KỲ LÍ DO GÌ. Thao tác ngay tại nhà, KHÔNG cần đi gửi lại sản phẩm; đơn giản, nhanh chóng, KHÔNG phiền hà.
Xem thêm: Chính sách 7 ngày dùng thử.

6.2. Bảo hành 12 tháng chính hãng, 1 đổi 1 trong 30 ngày

Bạn đã từng gặp phải tình huống: sản phẩm mới dùng đã gặp lỗi, tìm khắp nơi mới thấy SĐT để liên hệ. Nhưng khi liên hệ được bạn lại phải tiếp tục gọi cho 2,3 SĐT khác mới có người trực tiếp hỗ trợ. Chưa dừng lại ở đó, bạn phải ra bưu điện để gửi máy tới nơi bảo hành, và tiếp tục đợi tới cả tháng mới nhận được máy trả lại. Đây thực sự là một trải nghiệm rất tệ mà bản thân mình đã từng trải qua.
Hiểu được điều đó, KINGTECH mang tới cho khách hàng một dịch vụ tốt nhất có thể trong khả năng của chúng tôi:
- Đổi máy mới ngay tại nhà nếu phát sinh lỗi trong 30 ngày đầu tiên, khách hàng không cần đi ra bưu điện gửi. Chi phí là 0 đồng.
- Thu hồi máy bảo hành tại nhà, trả lại máy tận nơi, chi phí cũng là 0 đồng.
- Hỗ trợ sửa chữa ngay cả khi máy hết bảo hành với chi phí thấp nhất.
Xem thêm: Chính sách bảo hành & đổi trả.

7. Một số câu hỏi thường gặp

01. Có nên mua súng massage không?
Câu hỏi này sẽ phụ thuộc rất nhiều về nhu cầu sử dụng của bạn. Ví dụ bạn cần massage nhẹ nhàng hàng ngày thì Máy đấm lưng cầm tay sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn. Hãy gọi ngay cho KINGTECH để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất với bạn.
Sau khi đã xác định được nhu cầu sử dụng phù hợp rồi thì việc sở hữu một chiếc súng massgae cầm tay sẽ rất tốt cho sức khoẻ cũng như đời sống tinh thần của bạn.
02. Súng massage cầm tay loại nào tốt? Súng massage nào tốt nhất?
Súng massage đắt nhất thì tốt nhất! Có lẽ rất nhiều người bán sẽ tư vấn cho khách hàng như thế. Nhưng ở KINGTECH sẽ khác. Sản phẩm tốt nhất là sản phẩm phù hợp nhất với bạn. Máy đắt nhất sẽ là chiếc máy có thông số kỹ thuật tốt nhất chứ không đồng nghĩa với việc nó phù hợp nhất với người sử dụng. Chúng ta cần cân nhắc một số yếu tố khác như: nhu cầu sử dụng, khoan ngân sách bỏ ra...
03. Máy massage cầm tay dành cho người già?
Đối với khách hàng cao tuổi, KINGTECH luôn khuyến khích sử dụng các sản phẩm máy đấm lưng cầm tay, thay vì súng massage. Vì lực massage khá mạnh của súng massage có thể vô tình ảnh hưởng không tốt tới hệ xương khớp đã có phần "yếu". Ngoài ra, người cao tuổi thường xuyên gặp tình trạng đau mỏi khắp người. Khi đó máy đấm lưng cầm tay cũng tiện lợi và dễ sử dụng hơn.
04. KINGTECH có bán máy giải cơ, máy giãn cơ cầm tay không?
Thực chất đó đều là tên gọi khác của Súng massage cầm tay. Nhiều người gọi theo thói quen chính tính năng của máy. Ngoài ra còn một số tên gọi khác như: máy căng cơ, súng đấm lưng cầm tay, súng bắn giãn cơ, súng giãn cơ, súng bắn massage, súng giải cơ, súng massage gun...
05. KINGTECH có bán súng massage cầm tay sử dụng pin không?
Tất cả các sản phẩm súng massage cầm tay của KINGTECH đều là loại sử dụng pin! 
Có thể bạn quan tâm
logo facebook messenger
Nhận tư vấn ngay
logo Zalo
Kết nối trên zalo
0944 62 92 92
crosschevron-downchevron-leftchevron-right