logo KINGTECH

Nguồn gốc và sự phát triển của Thiết bị Massage Cá nhân

Ngày đăng: 29.09.2023
Nguồn gốc và sự phát triển của Thiết bị Massage Cá nhân

Ngày nay, chắc chúng ta cũng khôn còn xa lạ gì với những thiết bị massage cá nhân nữa. Điển hình là các sản phẩm như: Súng massage cầm tay, đệm massage, máy massage cổ vai gáy,.... Nhưng để trở nên phổ biến như bây giờ, liệu bạn đã biết được lịch sử hình thành của massage chưa? Hãy cùng Kingtech tìm hiểu về Nguồn gốc và sự phát triển của Thiết bị Massage Cá nhân tại bài viết này nhé.

Lịch sử hình thành của massage

Massage là một phương pháp chăm sóc sức khỏe và thư giãn bằng cách áp dụng lực lên các bộ phận trên cơ thể. Massage có nghĩa là ấn nhẹ nhàng theo tiếng Ả Rập. Massage đã tồn tại từ hàng nghìn năm trước và được sử dụng ở nhiều nền văn hóa và quốc gia khác nhau.

Các tài liệu cổ cho thấy người Trung Hoa, người Hin-đu, người Nhật, người Ai Cập cổ đại đều có hệ thống massage riêng từ ít nhất 5000 năm trước. Massage được coi là một phần của các phương pháp điều trị bằng thuốc hoặc là một cách chữa bệnh dựa trên các nguyên lý về khí huyết, năng lượng hay các huyệt đạo trên cơ thể.

Nguồn gốc và sự phát triển của Thiết bị Massage Cá nhân

Trong thời kỳ Hy Lạp và La Mã cổ đại, massage cũng được phổ biến trong y học và thể thao. Hippocrates (460-377 TCN), người được xem là cha đẻ của y học, đã kết hợp massage với thảo dược và dầu để chữa các chứng đau nhức, căng cơ hay chấn thương.

Ông cũng đã phân loại các loại ma sát khác nhau và tác dụng của chúng trên cơ thể. Trong Đế chế La Mã, massage được dùng như một cách thư giãn, làm đẹp và bảo vệ sức khỏe cho các quý tộc và binh lính.

Sau khi Đế chế La Mã tan rã, massage đã suy thoái về mặt khoa học và phổ biến trong thời kỳ Trung Cổ. Tuy nhiên, massage vẫn được duy trì ở một số nơi như Trung Đông, Ấn Độ hay Trung Quốc. Vào thế kỷ 16, thuật ngữ massage đã xuất hiện lại trong các tài liệu y học ở châu Âu.

Đầu thế kỷ 19, massage đã tiến bộ mạnh mẽ ở châu Âu do ảnh hưởng của Per Hen Reich Ling (1776-1839), người Thụy Điển. Ông đã sáng tạo ra hệ thống massage Thụy Điển, một trong những phương pháp massage nổi tiếng nhất hiện nay.

Hệ thống này bao gồm năm kỹ thuật cơ bản: xoa (effleurage), ma sát (friction), nhào nặn (petrissage), gõ (tapotement) và rung (vibration). Massage Thụy Điển được xem là một phương pháp massage toàn thân, có lợi cho việc thư giãn, tuần hoàn máu, dẻo dai cơ và sức khỏe tổng thể.

Massage Thụy Điển

Massage Thụy Điển là một trong những phương pháp massage nổi tiếng nhất hiện nay. Bên cạnh massage Thụy Điển, còn có rất nhiều phương pháp massage khác được ra đời và phát triển ở các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Mỗi phương pháp đều có những đặc điểm, kỹ thuật và lợi ích riêng biệt.

Nguồn gốc và sự phát triển của Thiết bị Massage Cá nhân

  • Ví dụ như massage Thái, massage Shiatsu, massage đá nóng, massage vật lý trị liệu, massage chân, massage thể thao…

Trong thời đại công nghệ hiện đại, sản phẩm cho massage cá nhân cũng được hỗ trợ bằng các thiết bị như máy rung, máy xoa bóp hoặc các thiết bị massage cá nhân khác… Những thiết bị này giúp người dùng có thể tự massage tại nhà hoặc ở bất kỳ nơi đâu một cách tiện lợi và hiệu quả.

Chiếc Súng massage cá nhân đầu tiên trên thế giới ra đời năm 2008. Từ đó đến nay, các dòng thiết bị massage cá nhân đã được cải tiến liên tục về thiết kế, chức năng và công nghệ. Hiện nay, các thiết bị massage cá nhân đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều gia đình.

Các thiết bị massage cá nhân hiện nay

Với những sản phẩm máy massage cá nhân cầm tay, có thể coi đó là là những sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Như vậy, massage là một phương pháp chăm sóc sức khỏe có lịch sử hàng nghìn năm và được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Chúng ta có thể kể đến những dòng sản phẩm chuyên biệt như:

Nguồn gốc và sự phát triển của Thiết bị Massage Cá nhân

Massage có nhiều loại hình và phương pháp khác nhau, phù hợp với nhu cầu và mục đích của người sử dụng. Massage không chỉ giúp giảm căng thẳng, stress, mà còn có tác dụng điều trị một số bệnh lý và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Kingtech - Sự lựa chọn hàng đầu về máy massage cá nhân

KINGTECH là doanh nghiệp được thành lập ra với mong muốn trở thành điển hình về mô hình DOANH NGHIỆP TRÁCH NHIỆM. Bằng cách vừa làm kinh doanh bài bản và đồng thời mang lại những giá trị thiết thực và lâu dài cho khách hàng, cho nhân viên, cho đối tác, cho cộng đồng và xã hội.

size moi wp 23

Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị massage cá nhân chất lượng, đáp ứng được nhiều nhu cầu của người dùng. Không chỉ có chuyên môn cao, Kingtech còn có sự cố vấn của bác sỹ Vật lý trị liệu để đưa ra các bài viết, video "Chăm sóc sức khỏe cùng chuyên gia". Bạn có thể tham khảo thông tin tại đây:

Hãy liên hệ với Kingtech để nhận được những tư vấn hữu ích về các thiết bị massage cá nhân.

KINGTECH

Bài viết liên quan

logo facebook messenger
Nhận tư vấn ngay
logo Zalo
Kết nối trên zalo
0944 62 92 92
crosschevron-downchevron-leftchevron-right