logo KINGTECH

18 tiêu chí đầy đủ nhất để lựa chọn súng massage cầm tay

Ngày đăng: 23.08.2023

Chọn mua súng massage cầm tay là điều quan trọng bạn cần lưu ý để tránh mua phải các sản phẩm không phù hợp với bản thân. Tại bài viết này, bạn hãy cùng Kingtech tìm hiểu chi tiết về: 18 tiêu chí lựa chọn súng massage cầm tay

I, 18 tiêu chí lựa chọn súng massage cầm tay

1. Giá cả

Giá cả luôn là vấn đề quan trọng nhất khi bạn lựa chọn súng massage cầm tay cho mình. Bạn nên cân đối ngân sách cá nhân trước khi tìm hiểu các sản phẩm phù hợp. Hiện nay súng massage sẽ được chia ra làm 3 mức giá chính:

Có nên sử dụng súng massage cho vùng bị sẹo?

 • Dưới 1 triệu đồng: Đây là mức giá phù hợp cho các dòng sản phẩm súng massage có lực massage thấp, phù hợp với các nhiệm vụ thư giãn & giảm căng thẳng. Sẽ khá khó để có thể tim được các sản phẩm súng massage với giá này nhưng có thể đem lại hiệu quả về giãn cơ và trị liệu.
 • Trong khoảng 1~2 triệu đồng: Nếu bạn là 1 người hay hoạt động thể thao, nên sử dụng các dòng súng massage nằm trong khoảng giá này để tối ưu được các nhu cầu giảm nhức mỏi cơ sau khi vận động. Ngoài ra, bạn sẽ có thể sở hữu được 1 sản phẩm súng massage với động cơ không chổi than trong tầm giá này. Động cơ không chổi than sẽ có tác dụng giúp tăng tuổi thọ sản phẩm của bạn và bộ máy hoạt động sẽ trơn tru hơn so với động cơ thường.
 • Trên 2 triệu đồng: Cho dù bạn là 1 Gymer với cường độ tập luyện nặng hay là 1 người đang cần tới trị liệu vật lý thì súng massage nằm trong mức giá này sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn.

2. Mục đích sử dụng

Về cơ bản, sẽ chỉ có 2 mục đích sử dụng chính để chọn súng massage cầm tay phù hợp.

2.1. Các mục đích cơ bản:

Mục đích cơ bản khi sử dụng súng massage của bạn sẽ nằm ở nhu cầu thư giãn cuối ngày. Hãy mua các dòng súng massage dưới 1 triệu đồng nếu như bạn không phải là người thường xuyên hoạt động thể thao và cũng không có nhu cầu trị liệu. Súng massage tầm giá này thường sẽ có lực massage nhẹ & công suất thấp.

2.2. Người có nhu cầu phục hồi cơ bắp, trị liệu:

Hãy đầu tư thật nghiêm túc với các sản phẩm có tầm giá khoảng 2 triệu đồng nhằm tránh lãng phí nếu bạn cần sử dụng thường xuyên súng massage. Đây cũng là mức giá mà rất nhiều vận động viên lựa chọn nhằm tăng cường sức mạnh của các cơ và các mô cơ.

3. Massage được nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể

Nếu bạn nghĩ súng massage cầm tay nào cũng có thể massage được mọi vị trí trên cơ thể thì bạn đã hiểu sai rồi. Để đem lại hiệu quả massage toàn diện nhất, bạn cần phải có các đầu massage phù hợp với từng vị trí riêng biệt của cơ thể. Bạn có thể đọc thêm bài viết Cách lựa chọn các đầu massage phù hợp.

sung massage cam tay cao cap kingtech max1 description infographic 00004 copy 2

 

Khi lựa chọn súng massage cầm tay, bạn nên quan tâm:

 • Có bao nhiêu đầu massage đi kèm với sản phẩm?
 • Chất liệu của các đầu súng massage đi kèm là gì?
 • Có an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với da không?

4. Kích thước

Kích thước rất đáng để đánh giá vì nó sẽ quyết định cách bạn cầm và sử dụng thiết bị.

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều nhà sản xuất tung ra máy mát xa súng 'mini', hứa hẹn sự tiện lợi khi việc mang theo rất dễ dàng, thậm chí bạn có thể bỏ vào túi đeo chéo để mang đi.

Đối với nhiều người, đặc biệt là phụ nữ, những chiếc súng mini này có thể đáp ứng đủ nhu cầu của họ. Tuy nhiên, những sản phẩm súng massage mini bị hạn chế bởi tầm với và lực massage cũng không quá mạnh.

Nếu bạn là một người đam mê thể thao thực sự thì một công cụ có kích thước tiêu chuẩn mới là sự lựa chọn chính đáng bởi sự chắc chắn, sức mạnh động cơ, lực massage mới là những điều quan trọng nhất.

5. Loại động cơ

Động cơ không chổi than hay còn gọi là động cơ DC (Brushless DC môtrr), là động cơ điện được chuyển mạch bằng điện tử với những nam châm điện dòng DC di chuyển rotor xung quanh stator. Động cơ không chổi than sử dụng bộ điều khiển để tạo ra sự chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng cơ học.

Đây là dòng động cơ hoàn toàn không sử dụng chổi than giúp triệt tiêu hoàn toàn ma sát. Điều này giúp giảm tiếng ồn của máy và hỗ trợ động cơ được vận hành êm ái, bền bỉ hơn.

size moi wp 4

Không chỉ vậy, động cơ không chổi than còn giúp tiết kiệm điện sử dụng hơn động cơ thường. Chúng ta có thể tìm thấy các dòng súng massage có động cơ không chổi than ở tầm giá 2 triệu đồng.

6. Công suất của súng massage cầm tay

Công suất của súng massage cầm tay giao động trong khoảng 24W - 35W sẽ là lựa chọn súng massage cầm tay phù hợp nhất cho bạn. 

Không nên mua các sản phẩm có công suất thấp vì khi đó sản phẩm sẽ khó có thể đạt được hiệu suất massage tốt cho bạn. Mặt khác những động cơ có thông số công suất trên 100W cũng không thể hiện được sức mạnh của nó tương ứng theo. Công suất cao mà không tối ưu rất dễ dẫn đến tình trạng hao pin, giảm tuổi thọ pin.

z4628238133567 51b1a18fe1c468c5ceb16a8cc2637b73 1

Vì vậy, bạn hãy tham khảo lựa chọn súng massage cầm tay theo đúng nhu cầu của mình để tiết kiệm nhất nhé.

7. Biên độ giao động

Biên độ giao động sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới lực massage của máy. Bạn hãy liên tưởng tới việc đấm bốc, để có thể tạo ra 1 lực đấm mạnh mẽ vào bao cát chắc chắn bạn sẽ phải thu tay về sát người thay vì để tay ở gần bao cát. Điều này cũng tương đương với biên độ giao động của súng massage, để có thể đạt xung lực mạnh, biên độ giao động cần phải lớn. Biên độ giao động phù hợp của 1 súng massage có khả năng trị liệu phải cao hơn 10mm.

Biên độ giao động

Biên độ giao động = Khoảng cách xa nhất của đầu massage - Khoảng cách gần nhất của đầu massage. Cụ thể như trong ảnh, biên độ giao động của Súng massage cầm tay MAX-1 của Kingtech đạt 11mm. Đây là biên độ phù hợp cho các sản phẩm súng massage cầm tay có khả năng trị liệu & giãn cơ.

8. Tần số dao động

Thông thường, biên độ dao động càng dài thì tần số dao động càng thấp.

Với công suất khoảng 24W-35W, và biên độ dao động khoảng 10mm, súng massage cầm tay sẽ có thể hoạt động với xung động lên tới 3200 vòng/phút. Thông tin này sẽ có ích khi bạn kiểm tra xung động khi không có các máy đo chuyên dụng. Nếu người bán hàng cho bạn thông báo rằng đây là sản phẩm có biên độ dao động 10mm và xung động massage lên tới ~3200 vòng/phút nhưng khi bạn kiểm tra công suất máy lại chỉ dừng ở khoảng 18W~20W?

Chắc chắn đây là lời nói không đáng tin cậy và bạn không nên mua sản phẩm súng massage từ những nơi như vậy.

Xung động súng massage

Xung động phù hợp cho 1 súng massage cầm tay tốt nằm trong khoảng 2000~3200 vòng/phút. Cá biệt, có một số loại máy có biên độ dao động lên tới 16mm, tần số dao động tối đa chỉ có thể dừng lại ở mức 2400 vòng/phút. Bạn hãy tham khảo kỹ thông số này khi lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình nhé.

9. Lực dừng của máy (Stall Force)

Theo quan điểm của KingTech, có lẽ đây là tiêu chí Quan Trọng Nhất trong việc đánh giá một chiếc súng massage tốt hay không.

Nói một cách đơn giản, lực dừng là lực tối đa mà bạn có thể tác động lên đầu massage khiến động cơ ngừng hoạt động. Lực dừng của súng massage sẽ là một cách để xác định cường độ hoạt động của sản phẩm có thể mang lại.

Đối với các sản phẩm súng massage chất lượng trung bình, lực dừng của máy sẽ khá khiêm tốn khiến việc massage sâu vào vùng cơ bị nhức mỏi là bất khả thi. Nếu bạn không muốn rước về cho mình một chiếc máy rung dán mác súng massage, hãy lựa chọn các dòng súng massage có lực dừng trên 13kg.

Việc đo lực dừng này cần có thiết bị chuyên dụng. Tuy nhiên, KingTech sẽ chia sẻ cho bạn cách để chọn mua súng massage có lực dừng cao.

Mẹo mua tại cửa hàng:

 • Khi chọn mua súng massage tại cửa hàng, hãy bật tốc độ cao nhất của máy và dùng tay còn lại để cố chặn đầu súng massage trong khi máy đang chạy.

screen shot 2023 08 25 at 131813

Cách kiểm tra xem lực dừng của máy tốt hay không

 • Nếu lực tác động của bạn không quá lớn thì chắc chắn đây không phải dòng súng massage chất lượng cao bất kể người bán hàng có quảng cáo như thế nào đi nữa. Còn nếu việc chặn này rất khó khăn, đây là súng massage có lực dừng rất tốt. Hãy cân đối kèm các tiêu chí khác để mua hàng.

Lực dừng máy massage

 

Sản phẩm Súng massage cầm tay MAX-1 của KINGTECH đã được kiểm chứng với lực dừng lên đến 23kg, hoàn toàn có thể đánh tan mọi cơn đau mỏi cơ của bạn.

10. Dung lượng pin

Nếu bạn thường xuyên sử dụng súng massage cầm tay, hãy lựa chọn các sản phẩm có dung lượng pin từ 2500mAh trở lên.

Tốt nhất là dòng pin lithium-ion để đảm bảo an toàn và hiệu năng rất cao khi sử dụng. Với dung lượng pin này sẽ đáp ứng được tần suất hoạt động lên tới 180 phút. Và độ hao pin Lithium-ion khi không sử dụng là rất thấp. Thậm chí, trong trường hợp bạn không sử dụng trong vòng vài tháng. Máy vẫn có khả năng hoạt động khi bật lên.

11. Độ ồn

Súng massage cầm tay được tạo ra nhằm mục đích thư giãn và giảm áp lực lên cơ. Vậy nên không ai muốn phút giây thư giãn của mình lại có những tiếng ồn lớn làm phiền đúng không nào?

Những dòng sản phẩm có tần số dao động cao sẽ khó tránh khỏi tiếng ồn lớn mỗi khi sử dụng nhưng không có nghĩa là chúng được phép kêu như những chiếc máy cày bên tai bạn.

Hãy đọc lại phần 4 chúng tôi viết về các loại động cơ, thường động cơ chổi than sẽ tạo ra tiếng ồn rất lớn. Đặc biệt là khi phần chổi than bị mòn, ma sát trở nên lớn hơn.

Dòng súng massage cao cấp với công suất lớn tạo ra từ động cơ không chổi than. Khả năng vận hành của máy được tối ưu hoạt động bắt buộc phải có độ ồn dưới 60 dB thì mới xứng đáng được nằm trong top sản phẩm tốt.

Mẹo mua tại cửa hàng:

 • Đầu tiên hãy thử lắc máy xem có tiếng kêu lọc xọc không, nếu chỉ hơi có phát ra tiếng động này nghĩa là máy không được lắp ráp chắc chắn, tốt nhất bạn không nên mua dòng máy này dù giá có rẻ đi nữa, bởi chỉ cần dùng một thời gian sẽ phát ra tiếng kêu rất kinh khủng.
 • Tiếp theo, nếu máy không có tiếng lọc xọc, bạn hãy thử bật máy ở không gian yên tĩnh và lắng nghe xem tiếng ồn phát ra từ máy có quá lớn không. Đặc biệt,

Bạn hãy tham khảo sản phẩm súng massage cầm tay của KINGTECH, tuy sở hữu công suất lên tới 35W nhưng độ ồn sản phẩm chỉ đạt tới 50dB.

12. Kiểu dáng

Kiểu dáng luôn là điểm ấn tượng đầu tiên, giúp thu hút người sử dụng, trong bất kỳ sản phẩm nào. Súng massage cầm tay phải được thiết kế nhỏ, gọn, dễ di chuyển mới có thể đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Bạn hãy chọn các sản phẩm có thiết kế tay cầm vừa vặn, không quá to hoặc quá nhỏ. Tốt nhất là nên lựa chọn các sản phẩm súng có chất liệu tay cầm làm bằng silicon, đem đến sự chắc chắn khi cầm, tránh bị tuột tay và làm rơi sản phẩm.

đánh giá súng massage cầm tay

 

13. Trọng lượng súng massage cầm tay

Trọng lượng súng massage cầm tay phù hợp sẽ giúp người dùng cầm nắm một cách nhẹ nhàng và dễ di chuyển. Nếu sản phẩm của bạn quá nặng thì việc cầm chắc sản phẩm để đưa tới các vùng cần massage là rất vất vả. Nhưng nếu quá nhẹ, chứng tỏ đây là một sản phẩm được thiết kế sơ sài, độ bền kém, lực massage cũng rất kém. Bạn hãy lựa chọn những máy cầm tay có trọng lượng vừa phải dao động từ 700g - 1kg.

đánh giá súng massage cầm tay

Trọng lượng của máy KingTech Max-1

14. Sạc máy đạt tiêu chuẩn

Đây là lưu ý rất nhiều người thường bỏ quên mỗi khi lựa chọn sản phẩm súng massage cầm tay phù hợp. Sạc pin cần phải có các chứng chỉ an toàn thì mới nên sử dụng, tránh tình trạng cháy nổ đáng tiếc xảy ra. Bạn hãy kiểm tra các thông tin sạc dưới đây trước khi sử dụng nhé!

 • Phải đạt 1 trong 3 chứng chỉ an toàn như: CE, RoHS, 3C

Cách sử dụng các đầu súng massage đúng

 • Sạc phải có công suất phù hợp với máy.
 • Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Nên dùng sạc đi kèm khi mua máy (tránh tình trạng sử dụng sạc có sẵn của gia đình nhưng lệch điện áp, gây hỏng pin).

15. Hướng dẫn sử dụng tiếng Việt đi kèm.

Nếu bạn hoàn toàn chưa quen với hình thức trị liệu mát-xa này thì hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Hiện nay sản phẩm này có rất nhiều phiên bản tiếng Trung Quốc, tiếng Anh. Tuy nhiên hãy chọn phiên bản có hướng dẫn sử dụng tiếng Việt để dễ dàng hiểu nhà sản xuất muốn nói gì. Sẽ có những lưu ý quan trọng trong đó bạn cần phải biết về cách sử dụng cơ bản, cách bảo quản, những cảnh báo khi dùng.

Ngoài ra, hãy ưu tiên lựa chọn những nhãn hiệu có nhiều video, bài viết hướng dẫn sử dụng cụ thể, chi tiết cho từng trường hợp cụ thể. Đây là những lưu ý quan trọng để bạn sử dụng chiếc súng masssage một cách hiệu quả nhất.

16. Sản phẩm đi kèm theo túi đựng

Mức độ tiện lợi của sản phẩm sẽ nâng cao trải nghiệm massage của bạn. Súng massage có giá trị trên 1 triệu nên trang bị các túi đựng có chất liệu tốt, chống va đập để đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Không chỉ vậy, việc sở hữu túi đựng riêng còn nâng tầm giá trị của máy và giá trị của bạn nếu như bạn đem sản phẩm đi tặng người thân. Hầu hết khách hàng sử dụng súng massage đều là những người đam mê tập gym nên họ phải mang theo máy mát xa từ nơi này sang nơi khác. Vậy nên không ai muốn phải mang bên mình 1 thiết bị cồng kềnh cả.

đánh giá súng massage cầm tay

Ngoài ra, nếu bạn muốn mang theo máy mát-xa bên mình khi đi du lịch thì chắc chắn việc chọn mua các sản phẩm có thiết kế tốt và tiện lợi là rất quan trọng.

17. Tham khảo qua đánh giá người dùng hoặc ý kiến của các Kols, Influencer.

Đây là một mẹo rất quan trọng. Hãy tìm kiếm sản phẩm súng massage trên các trang thương mại điện tử phổ biến như Shopee, Tiki, Lazada ... kéo xuống phần đánh giá để xem ý kiến của người trước đã dùng. Ngoài những đánh giá 5 sao, hãy đọc những đánh giá tiêu cực để có thêm phần thông tin khách quan. Hãy chú ý đến cả cách người bán hàng trả lời lại những ý kiến đó. Thái độ bán hàng, sự chuyên nghiệp của họ thường được thể hiện thông qua điều này.

(Tuy nhiên, rất nhiều nhà bán hàng "khôn khéo" tạo rất nhiều đánh giá ảo để cố tình định hướng đánh giá khách hàng thật. Cho nên, hãy coi đây chỉ là một phương án tham khảo)

 

z4648861504014 db2cefbba40f6a5c539b22467ff1950f

Ý kiến của các Kols, Influencer nổi tiếng trong lĩnh vực như Gym, thể thao, PT,  Kols công nghệ ... cũng rất quan trọng.  Đây là những người có chuyên môn rất cao, họ xây dựng được uy tín dựa trên kiến thức, hiểu biết của mình nên ý kiến của họ sẽ là những bằng chứng rất có sức nặng đáng để bạn cân nhắc.

18. Chế độ bảo hành, uy tín và sự chuyên môn hoá nhà bán hàng

 • Chế độ bảo hành sẽ cho bạn một góc nhìn rất đáng chú ý về sản phẩm cũng như dịch vụ nhà bán. Với những nơi bán sản phẩm chất lượng kém, họ sẽ rất e ngại về vấn đề sửa chữa nên sẽ để thời hạn bảo hành rất ngắn như 3 hoặc 6 tháng. Để chọn lựa được sản phẩm tốt, bạn hãy chọn những nơi bán hàng có chế độ bảo hành từ 12 tháng tới 24 thang, đi kèm với các hình thức đổi trả phù hợp.

quy trinh xu ly loi 1

 • Uy tín và sự chuyên môn hoá của nhà bán hàng cũng rất quan trọng. Bạn hãy tìm hiểu xem gian hàng của nhà bán hàng đó đang bán những gì, lịch sử của họ đã bao lâu. Nếu cửa hàng của họ trông giống như một cửa hàng bách hoá, nghĩa là họ đang không tập trung vào lĩnh vực này. Sản phẩm của họ cung cấp sẽ không có lợi thế cạnh tranh. Đặc biệt phụ kiện thay thế sẽ không có sẵn, nếu sản phẩm của bạn cần thay thế một linh kiện nhỏ, rất có thể bạn phải chờ hàng tháng mới có.
 • Ngược lại, những nhà bán hàng chỉ tập trung vào một lĩnh vực duy nhất, họ sẽ rất coi trọng công việc của mình, sản phẩm và dịch vụ sẽ được nâng cấp liên tục. Ngoài ra, phụ kiện thay thế luôn có sẵn nếu sản phẩm của bạn gặp vấn đề.

II, Nên mua Súng massage cầm tay nào?

Hiện nay KINGTECH đang cung cấp 4 dòng súng massage cầm tay phù hợp với mọi nhu cầu của người sử dụng. Tuy phân khúc được chia ra từ thấp đến cao nhưng mọi sản phẩm của KINGTECH đều tuyệt đối an toàn với người sử dụng.

1. Phân khúc phù hợp với nhu cầu massage giảm căng thẳng cơ, lực massage nhẹ: Súng massage cầm tay KH-320 

Súng massage cầm tay KH-320

 • Giá sản phẩm: 549,000₫
 • Sản phẩm đi kèm 4 đầu massage.
 • Động cơ mô-men xoắn cao mạnh mẽ, có tần số cao với xung động từ 1200 – 2600 vòng/phút (tùy chỉnh).
 • 6 chế độ massage linh hoạt.
 • Pin lithium-ion an toàn sử dụng, công suất pin 2500mA.
 • Cán cầm dễ dàng cầm với thiết kế tay cầm silicon công thái học.
 • Chế độ an toàn tự động tắt sau mỗi 15 phút.

2. Phân khúc phù hợp nhiều đối tượng sử dụng, có nhiều mức độ massage: Súng massage cầm tay KH-720 & Súng massage cầm tay KH-720 PRO

 

so sanh 720pro 720 copy 1 copy

 • Giá sản phẩm: 1,199,000₫ - 1,450,000₫
 • Sản phẩm đi kèm 6 đầu massage.
 • Tần số cao với xung động phủ rộng từ 400 – 3000 vòng/phút (tùy chỉnh).
 • 20 chế độ massage linh hoạt.
 • Pin lithium-ion an toàn sử dụng, công suất pin 2500mA.
 • Vỏ máy được làm bằng vật liệu nhựa ABS cao cấp an toàn với cơ thể, cán cầm bằng silicon.
 • Chế độ an toàn tự động tắt sau mỗi 10 phút.

3. Dòng súng massage với xung lực cao, phù hợp với vận động viên: Súng massage cầm tay MAX 1

Súng massage cầm tay MAX 1

 • Giá sản phẩm: 2,400,000₫
 • Sản phẩm đi kèm 5 đầu massage linh hoạt & 5 chế độ massage.
 • Được trang bị động cơ không chổi than đường kính 55mm, tần số lên đến 3200 vòng/phút.
 • Máy có thể tiếp cận sâu vào mô cơ với biên độ dao động 11mm, mang đến cho bạn trải nghiệm massage mạnh mẽ hàng đầu thị trường.
 • Pin lithium-ion an toàn sử dụng, công suất pin 2600mA.
 • Cán cầm dễ dàng cầm với thiết kế tay cầm silicon công thái học.
 • Chế độ an toàn tự động tắt sau mỗi 15 phút.

KINGTECH - Tự hào thương hiệu Việt

Bài viết liên quan

logo facebook messenger
Nhận tư vấn ngay
logo Zalo
Kết nối trên zalo
0944 62 92 92
crosschevron-downchevron-leftchevron-right