logo KINGTECH

3 Mẹo sử dụng súng massage hiệu quả

Ngày đăng: 16.09.2023
Mẹo sử dụng súng massage

3 Mẹo sử dụng súng massage hiệu quả sẽ rất quan trọng nếu bạn đã có cho mình 1 chiếc súng massage.

Súng massage cầm tay hiện nay đang rất phổ biến, đặc biệt là với những người thường xuyên vận động thể thao. Đây là 1 trong những thiết bị cần thiết giúp bạn có thể thư giãn, giải tỏa căng thẳng sau ngày dài làm việc. Khoa học đã có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng súng massage rất có ích cho sức khỏe của bạn, bạn có thể tham khảo những lợi ích tại đây.

Nhưng với bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy, cho dù có dễ sử dụng hay không thì việc tận dụng hiệu quả vẫn cần được tìm hiểu kĩ càng. Tại bài viết này Kingtech sẽ gửi tới bạn 3 Mẹo sử dụng súng massage cầm tay hiệu quả. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích, giúp bạn có thể tận dụng được mọi lợi ích mà súng massage đem lại.

1. Ba mẹo sử dụng súng massage cầm tay hiệu quả

Mẹo 1: Mẹo sử dụng súng massage tại điểm đau

Trong các mô mềm, có những điểm gọi là Trigger Points. Trigger Point là những điểm sợi cơ bị phồng lên và gây ra đau nhức, khó chịu. Được hình thành do nhiều yếu tố như căng thẳng, stress, tư thế không đúng, chuyển hóa kém, hoặc chấn thương. Trigger Point có thể nằm ở chỗ đau hoặc ở một nơi khác do cơ có sợi dài. Nếu không được xử lý, chúng sẽ làm cơ bị cứng, đau và căng.
Mẹo dùng súng massage tại các điểm đau Trigger point cho bạn:

Mẹo sử dụng súng massage cầm tay hiệu quả

 • Thay vì đặt đầu súng massage tại chỗ, bạn hãy áp dụng chuyển động cánh tay (hoặc các khu vực quanh trigger point). Việc này sẽ di động vùng cơ cần massage, hỗ trợ tác động tốt hơn vào các cơn đau của mình.

Mẹo 2: Mẹo sử dụng súng massage lên lớp mạc sâu

Sâu bên dưới cơ, có 1 cấu trúc được gọi là lớp mạc sâu. Lớp mạc này giống như lớp màng bọc bên ngoài miếng xúc xích, tuy nhiên nó có khả năng điều chỉnh co dãn. Khi lớp mạc này bị co, bạn sẽ gặp các cơn đau nhức khó chịu và giới hạn vận động. Vì đây là khu vực nằm sâu hơn các nhóm cơ khác, cách massage thông thường sẽ khó tác động giúp bạn giảm đau. Hãy áp dụng mẹo dùng súng massage lên lớp mạc sâu này nhé:

Mẹo sử dụng súng massage cầm tay hiệu quả

 • Để massage tác động được lên lớp mạc sâu, bạn hãy đặt đầu massage tại chỗ và miết dọc theo sợi cơ.
 • Sử dụng súng massage có Stall Force trên 17kg mới có khả năng áp dụng kĩ thuật miết này. Nếu bạn sử dụng súng massage yếu hơn, khi áp dụng kĩ thuật miết sẽ có khả năng súng bị dừng hoạt động đó.

Mẹo 3: Mẹo sử dụng súng massage Dọc sợi gân

Gân là bộ phận có cấu trúc nằm giữa xương và cơ. Bộ phận này sẽ có thành phần chính là những sợi đàn hồi có đủ sức mạnh cần thiết để truyền lực cơ học lớn. Vì vậy, gân chịu rất nhiều áp lực cơ học trong quá trình vận động. Chúng ta cần áp dụng mẹo dùng súng massage dọc sợi gân để tránh tác động sai lên xương gây tổn thương.

Mẹo sử dụng súng massage cầm tay hiệu quả

 • Đặt đầu súng massage theo phương nằm ngang so với gân, để đầu súng trượt dọc theo gân.
 • Chỉ áp dụng khi vùng gân bạn cần massage nằm sát xương.

2. Súng massage có Stall Force lớn hơn 17kg:

Thuật ngữ Stall Force đã được Kingtech đề cập tới tại bài viết 18 tiêu chí đầy đủ nhất để lựa chọn súng massage cầm tay. Bạn hãy tham khảo kỹ hơn bài viết để có được lựa chọn phù hợp với nhu cầu nhé!
Nói một cách đơn giản, lực dừng là lực tối đa mà bạn có thể tác động lên đầu massage khiến động cơ ngừng hoạt động. Lực dừng của súng massage sẽ là một cách để xác định cường độ hoạt động của sản phẩm có thể mang lại.

Đối với các sản phẩm súng massage chất lượng trung bình, lực dừng của máy sẽ khá khiêm tốn khiến việc massage sâu vào vùng cơ bị nhức mỏi là bất khả thi. Nếu bạn không muốn rước về cho mình một chiếc máy rung dán mác súng massage, hãy lựa chọn các dòng súng massage có lực dừng trên 13kg. Riêng với mẹo sử dụng súng massage lên lớp mạc sâu, bạn hãy lựa chọn súng massage có lực dừng khoảng 17kg trở lên nhé!

2.1 Súng massage cầm tay KH-720 & Súng massage cầm tay KH-720 PRO

 

so sanh 720pro 720 copy 1 copy

 • Giá sản phẩm: 1,199,000₫ - 1,450,000₫
 • Sản phẩm đi kèm 6 đầu massage.
 • 20 chế độ massage linh hoạt.
 • Pin lithium-ion an toàn sử dụng, công suất pin 2500mA.
 • Vỏ máy được làm bằng vật liệu nhựa ABS cao cấp an toàn với cơ thể, cán cầm bằng silicon.
 • Chế độ an toàn tự động tắt sau mỗi 10 phút.
 • Tần số cao với xung động phủ rộng từ 400 – 3000 vòng/phút (tùy chỉnh).

2.2. Súng massage cầm tay MAX 1

Súng massage cầm tay MAX 1

 • Giá sản phẩm: 2,400,000₫
 • Sản phẩm đi kèm 5 đầu massage linh hoạt & 5 chế độ massage.
 • Được trang bị động cơ không chổi than đường kính 55mm, tần số lên đến 3200 vòng/phút.
 • Pin lithium-ion an toàn sử dụng, công suất pin 2600mA.
 • Cán cầm dễ dàng cầm với thiết kế tay cầm silicon công thái học.
 • Chế độ an toàn tự động tắt sau mỗi 15 phút.
 • Máy có thể tiếp cận sâu vào mô cơ với biên độ dao động 11mm, mang đến cho bạn trải nghiệm massage mạnh mẽ hàng đầu thị trường.

3. Kết luận

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn 3 Mẹo sử dụng súng massage hiệu quả. Chúng tôi đã kết hợp với bác sĩ vật lý trị liệu để mang tới cho bạn 1 Video mẹo sử dụng súng massage mà bạn có thể tham khảo tại đây.

Súng massage hiện nay đang dần trở nên rất phổ biến với nhiều lợi ích về thư giãn và sức khỏe. Nhưng để có thể lựa chọn được một sản phẩm súng massage chất lượng, bạn hãy chọn mua ở những nơi uy tín. Nếu bạn cần tư vấn kĩ hơn về các sản phẩm massage khác nhau, hãy liên hệ với KINGTECH nhé!

KINGTECH - Tự hào thương hiệu Việt

Bài viết liên quan

logo facebook messenger
Nhận tư vấn ngay
logo Zalo
Kết nối trên zalo
0944 62 92 92
crosschevron-downchevron-leftchevron-right