logo KINGTECH

Hướng dẫn phân biệt các loại máy massage cầm tay

Ngày đăng: 02.02.2024
Hướng dẫn phân biệt các loại máy massage cầm tay

Mỗi khi chúng ta tìm kiếm từ khóa “Máy massage cầm tay” lên thanh công cụ của Google, sẽ chỉ mất 0,42 giây với gần 6 triệu kết quả tìm kiếm cho cụm từ này. Điều này khẳng định rằng máy massage cầm tay đang trở nên rất phổ biến tại Việt Nam.

Nhưng với hàng triệu kết quả đó, đâu là sản phẩm sẽ phù hợp với bạn? Có phải máy massage cầm tay nào cũng có cơ chế hoạt động giống nhau không?

I. Có phải tất các các máy massage cầm tay đều giống nhau?

Câu trả lời là KHÔNG. Có rất nhiều sự khác nhau đối với mỗi dòng sản phẩm massage massage mà bạn tìm thấy. Đơn giản và dễ nhận diện nhất đó là hình dáng của máy, độ dài cán tay cầm hay độ dài của đầu massage. Ngoài ra nếu tìm hiểu sâu hơn, chúng ta còn thấy cách rung của máy cũng có phần khác biệt.

máy massage cá nhân
Trong bài viết này, KINGTECH sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từng loại máy massage cầm tay, từ đó giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu cá nhân. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn.

1. Hiểu sơ qua về lịch sử hình thành của máy massage

Massage là một cách nuôi dưỡng sức sống và giải tỏa căng thẳng bằng cách dùng tay hoặc các dụng cụ để xoa bóp các phần cơ thể. Phương pháp này là một nghệ thuật cổ xưa, đã được áp dụng ở nhiều nơi trên thế giới từ hàng ngàn năm nay với rất nhiều lợi ích.

Các bằng chứng lịch sử cho thấy các nền văn minh như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Ai Cập cổ đại đều có những phương pháp massage riêng biệt từ 5000 năm trước. Massage được xem là một phần trong các liệu pháp dân gian hoặc là một phương pháp chữa bệnh dựa trên các nguyên tắc về khí huyết, năng lượng hay các huyệt đạo trên cơ thể.

Nguồn gốc và sự phát triển của Thiết bị Massage Cá nhân

Ngày chính xác của chiếc máy massage đầu tiên vẫn chưa được tìm ra, nhưng một số nguồn cho rằng nó được phát minh vào cuối thế kỷ 19 bởi nhiều nhà phát minh khác nhau. Họ đã được cấp bằng sáng chế cho các thiết bị sử dụng điện, nam châm hoặc lò xo để tạo ra các hiệu ứng giống như Massage. Những thiết bị này là tiền thân của các máy massage hiện đại sử dụng kích thích cơ học hoặc điện để tạo áp lực, rung động hoặc các dạng chuyển động khác lên các mô mềm của cơ thể.

2. Có bao nhiêu loại máy massage cầm tay?

Thị trường Việt Nam hiện nay sẽ chia ra 3 loại máy massage cầm tay chính mà chúng ta có thể liệt kê như:

  • Máy massage truyền thống: Là các sản phẩm có cơ chế gõ, thường sẽ có cán tay cầm dài hơn so với các sản phẩm khác. Đôi khi sẽ có những người bán gọi dòng máy này là máy đấm lưng bởi hình dáng của chúng.
  • Súng massage: Ra đời vào năm 2008 dựa theo cơ chế của máy massage truyền thống để phát triển. Đặc điểm dễ nhận diện nhất là hình dáng tương đồng với những chiếc súng.
  • Máy massage rung: Sản phẩm này sẽ hoạt động với cơ chế rung thay vì bộ gõ như 2 sản phẩm phía trên. Đặc điểm nhận dạng là đầu massage dẹt và rộng, biên độ giao động rất nhỏ và đem lại lực massage nhẹ nhất so với 2 loại phía trên.

II. Hướng dẫn phân biệt các loại máy massage cầm tay

Sẽ có 2 thông số chính để so sánh giữa các sản phẩm massage là biên độ dao động và hình dáng của máy massage. Biên độ dao động là hành trình của đầu massage từ điểm thấp nhất đến điểm cao nhất. Đây là yếu tố chính tạo ra khả năng massage mô cơ sâu của mọi dòng máy massage cầm tay.

1. Máy massage truyền thống:

  • Biên độ dao động: 2mm - 5mm
  • Hình dáng: Có cán tay cầm dài và thường sẽ có 1 đường cong nhẹ để thuận tiện trong quá trình massage. Sở dĩ người bán hàng gọi sản phẩm này với tên gọi khác là máy đấm lưng vì thiết kế của máy rất thuận tiện để đưa xuống các vùng lưng dưới.

Máy massage cầm tay KT-1768

Sản phẩm máy massage truyền thống sẽ không có đặc điểm nào vượt trội hơn hẳn nhưng vẫn luôn nằm trong mức độ tốt ở mọi nhu cầu. Lực massage thường sẽ vừa vặn với nhu cầu thư giãn, giãn cơ nhẹ nhàng. Cán tay cầm dài giúp người dùng dễ dàng với tới mọi vị trí nhức mỏi.

2. Súng massage cầm tay:

  • Biên độ dao động: 5mm - 10mm (tại thị trường Mỹ đã có những dòng sản phẩm có biên độ lên tới 16mm nhưng không phổ biến tại thị trường Việt Nam do thể trạng cơ thể không phù hợp).
  • Hình dáng: Súng massage sẽ có cán tay cầm ngắn hơn so với các dòng truyền thống để có thể đáp ứng độ đầm tay mỗi khi massage. Điều này rất quan trọng vì khi biên độ dao động lớn, lực massage sẽ mạnh hơn và độ nảy của súng mạnh hơn theo đó.

Hình dáng MAX-1

Ưu điểm cũng như nhược điểm của súng massage sẽ nằm ở phần thiết kế khi có cán tay cầm ngắn hơn so với sản phẩm massage truyền thống.

máy massage cầm tay

Mỗi khi bạn có nhu cầu massage tại những vùng xa hơn so với tầm với của tay, bạn sẽ cần phải có người hỗ trợ hoặc biết cách nằm, ngồi theo tư thế chuyên biệt để tăng tầm với của tay.

máy massage cầm tay

Sự vượt trội của súng massage mà ta có thể nhận thấy đó là biên độ dao động lớn, tạo lực massage mô sâu vào các nhóm cơ nhức mỏi. Nếu nói rằng máy massage truyền thống là để thư giãn cơ bắp thì súng massage còn có thêm tác dụng trị liệu cơ bắp mà nhiều người cần.

3. Máy massage rung:

  • Biên độ dao động: 1mm-2mm
  • Hình dáng: Nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, cán tay ngắn.

máy massage cầm tay

Đây là dòng sản phẩm massage có trọng lượng nhẹ nhất trong 3 loại kể trên và phù hợp với phái nữ. Cơ chế hoạt động của máy massage rung cũng hoàn toàn khác biệt khi máy không tác động gõ vào các mô cơ mà hoạt động rung nhẹ nhàng quanh bề mặt da và chỉ tác động rất nhẹ nhàng vào nhóm cơ nông gần da.

Ưu điểm của máy massage rung là massage diện rộng, hỗ trợ làm săn chắc da. Đây là sản phẩm có tác dụng chính là làm đẹp và thư giãn. Nếu bạn cần giãn cơ thì đây không phải sản phẩm phù hợp để lựa chọn.

Loại máy nào phù hợp với tôi?

Đối với những điểm khác biệt giữa các sản phẩm máy massage cầm tay trên, KINGTECH sẽ tổng hợp lại và đưa ra gợi ý xem đâu mới là sản phẩm phù hợp mà bạn cần nhé!

máy massage cầm tay

Đọc thêm bài viết:

III. Kingtech - Sự lựa chọn hàng đầu

KINGTECH là doanh nghiệp được thành lập ra với mong muốn trở thành điển hình về mô hình DOANH NGHIỆP TRÁCH NHIỆM. Bằng cách vừa làm kinh doanh bài bản và đồng thời mang lại những giá trị thiết thực và lâu dài cho khách hàng, cho nhân viên, cho đối tác, cho cộng đồng và xã hội.

KINGTECH

Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị mát-xa cá nhân chất lượng, đáp ứng được nhiều nhu cầu của người dùng. Không chỉ có chuyên môn cao, Kingtech còn có sự cố vấn của bác sỹ Vật lý trị liệu để đưa ra các bài viết, video "Chăm sóc sức khỏe cùng chuyên gia". Bạn có thể tham khảo thông tin tại đây:

Hãy liên hệ với Kingtech để nhận được những tư vấn hữu ích về các dòng thiết bị massage cá nhân.

Bài viết liên quan

logo facebook messenger
Nhận tư vấn ngay
logo Zalo
Kết nối trên zalo
0944 62 92 92
crosschevron-downchevron-leftchevron-right