logo KINGTECH

Bồn ngâm chân massage có gây giật điện không?

Ngày đăng: 23.02.2024

Ngâm chân thảo dược là một phương pháp đơn giản, hiệu quả để cải thiện sức khỏe và thư giãn tinh thần. Việc ngâm chân truyền thống bằng các chậu nước vẫn luôn có tác dụng tốt nhưng để so về mặt hiệu quả thì không thể bằng so với các sản phẩm bồn ngâm chân hiện đại.

Người Việt Nam chúng ta thường hay nói rằng “Hiện đại thì hay hại điện”. Đây cũng có thể là lời mở cho những lo ngại của nhiều người về vấn đề an toàn của bồn ngâm chân. Chắc hẳn trong suy nghĩ của hầu hết mọi người khi tìm hiểu về dòng sản phẩm này đều có câu hỏi “Liệu bồn ngâm chân có gây giật điện không?”. Để giải thích cụ thể hơn, hãy cùng KINGTECH khám phá kĩ hơn về sản phẩm này nhé.

I. Bồn ngâm chân có gây giật điện không?

Câu trả lời cụ thể cho việc “bồn ngâm chân có gây giật điện không?” sẽ phải dựa theo nhiều yếu tố. Nhưng về cơ bản thì khả năng gây giật là rất thấp.

vn 11134208 7r98o lprq74z5u4af1d

Sở dĩ việc nói rằng khả năng gây giật điện là THẤP vì chúng ta còn cần phải xét theo nhiều yếu tố an toàn khác. Không thể có câu trả lời chắc chắn an toàn dành cho bạn nếu như bạn lựa chọn các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường. Ngoài ra KINGTECH sẽ phân tích cho bạn rõ ràng hơn về các yếu tố gây giật có thể xảy ra khi sử dụng bồn ngâm chân.

1. Yếu tố nguồn nước

Nếu bạn sử dụng nguồn nước trong gia đình để ngâm chân thì bạn sẽ an toàn hơn so với việc sử dụng nước chưa qua xử lý. Vì nước không dẫn điện tốt nếu nó là nước tinh khiết. Nước tinh khiết không chứa các ion hay chất hòa tan, do đó không có khả năng dẫn điện.

Hiện nay, các loại nước phổ biến mà chúng ta thường thấy đó là:

Bồn ngâm chân có gây giật điện không?

 • Nước cất không có khả năng dẫn điện vì không chứa tạp chất.
 • Nước máy có khả năng dẫn điện tốt hơn nước cất vì nó chứa các khoáng chất.
 • Nước biển có khả năng dẫn điện tốt nhất vì nó chứa nhiều muối nhất.

2. Thiết kế an toàn

Cho dù nước bạn sử dụng có chạy qua bao nhiêu lõi lọc đi nữa thì việc hoàn toàn cách điện là rất khó. Hơn nữa, diện tích của bồn ngâm chân là quá nhỏ để có thể khiến dòng điện tiêu tan hết trong nước. Vì vậy bạn cần phải cẩn thận khi lựa chọn các sản phẩm bồn ngâm chân và đặc biệt lưu ý tới các chứng chỉ an toàn của sản phẩm bạn mua.

Bồn Ngâm Chân (Máy Ngâm Chân) KINGTECH BM-400

Bồn ngâm chân để có thể an toàn sử dụng, bắt buộc các bộ phận liên quan tới nguồn điện phải nằm cách biệt so với nước. Thường thì các nhà sản xuất sẽ làm điều đó thông qua thiết kế 2 lớp kèm theo gioăng cao su chống nước. Điều này sẽ giúp bạn an toàn khi sử dụng nhưng cũng khiến sản phẩm khó sửa chữa hơn.

II. Biện pháp kiểm soát

Để kiểm soát tuyệt đối cho các dòng điện không thể tiếp xúc với nước, bồn ngâm chân sẽ chỉ cho phép người dùng được can thiệp vào bảng điều khiển duy nhất. Ngoài ra tất cả các thiết bị điện khác sẽ đều được bao bọc kín để không gây rò rỉ.

Bồn ngâm chân có gây giật điện không?

Dây điện được đặt trong hệ thống cáp chống nước. Bể chứa nước của bồn ngâm cũng sẽ được thiết kế sao cho nếu chúng vỡ, nước sẽ chảy ra ngoài thay vì đọng lại khu vực có điện. Bằng cách thêm nhiều biện pháp bảo vệ, các kỹ sư và nhà sản xuất sản phẩm có thể đảm bảo rằng sản phẩm của họ vẫn an toàn ngay cả khi một trong các thành phần bị lỗi.

1. Hướng dẫn cụ thể

Cho dù sản phẩm có bao nhiêu lớp bảo vệ và an toàn đến đâu thì chúng ta vẫn nên tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Mỗi khi khách hàng mua sản phẩm từ KINGTECH, bên trong hộp sản phẩm đều sẽ đi kèm 1 hướng dẫn sử dụng Tiếng Việt.

screen shot 2024 02 29 at 222928

Ngoài ra với những khách hàng kích hoạt bảo hành điện tử online cũng sẽ được nhận 1 file PDF hướng dẫn nhằm đề phòng trong trường hợp khách hàng làm mất file cứng.

Dành thời gian đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn:

 • Sử dụng đúng cách
 • Tránh các nguy cơ tiềm ẩn như rò rỉ điện, bỏng nước, hoặc sử dụng sai chức năng.
 • Tận dụng tối đa các tính năng và lợi ích của bồn ngâm chân BM-400.
 • Kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

2. Hãy cẩn thận với sản xuất kém chất lượng

Bồn ngâm chân là một thiết bị hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và thư giãn cho người dùng. Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm bồn ngâm chân đều đảm bảo chất lượng và an toàn. Nếu bạn sử dụng những sản phẩm bồn ngâm chân kém chất lượng, bạn có thể gặp phải những nguy hiểm sau:

Bồn ngâm chân có gây giật điện không?

 • Điện giật: Lỗi rò rỉ điện từ bồn ngâm chân kém chất lượng có thể gây nguy cơ điện giật nghiêm trọng, thậm chí tử vong.
 • Cháy nổ: Chập điện do thiết kế hoặc linh kiện kém chất lượng có thể dẫn đến hỏa hoạn, gây nguy hiểm cho người sử dụng và tài sản.
 • Bỏng da: Nước nóng từ bồn ngâm chân có thể gây bỏng da nếu hệ thống điều chỉnh nhiệt độ không hoạt động hiệu quả.
 • Nhiễm trùng: Bồn ngâm chân không được vệ sinh đúng cách có thể trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi, dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng da và các bệnh khác.

3. Hãy lựa chọn các sản phẩm

 • Từ thương hiệu uy tín: Chọn sản phẩm có chứng nhận an toàn, chất lượng như CE, ETL, RoHS.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua: Quan sát cẩn thận, đảm bảo không có dấu hiệu hư hỏng, rò rỉ hoặc lỗi thiết kế.

Bồn ngâm chân có gây giật điện không?

 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: Tuân thủ các hướng dẫn an toàn và sử dụng sản phẩm đúng cách.
 • Vệ sinh bồn ngâm chân thường xuyên: Làm sạch sau mỗi lần sử dụng để ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.

Tránh sử dụng bồn ngâm chân khi có dấu hiệu hư hỏng: Ngừng sử dụng ngay nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào về an toàn.

III. Bồn ngâm chân BM-400 - Lựa chọn an toàn

Ngâm chân là một phương pháp rất thư giãn và tốt cho sức khỏe mà ai cũng có thể làm được tại nhà. Tuy vậy nhưng nếu sử dụng bồn ngâm chân thông thường, bạn sẽ chỉ đạt được ⅓ lợi ích mà ngâm chân có thể đem lại. Mỗi khi sử dụng, bạn sẽ cần phải canh nhiệt độ liên tục gây ra cảm giác phiền toái.

Bồn ngâm chân có gây giật điện không?

Đây là khi Bồn ngâm chân Kingtech BM-400 thể hiện được sự tiện lợi của mình (video giới thiệu). Với nhiều sự tiện lợi như:

 • Chế độ làm nóngduy trì dải nhiệt từ 35°C – 48°C (tùy chỉnh) phù hợp với mọi nhu cầu.
 • 22 con lăn massage lòng bàn chân.
 • Mỗi con lăn gồm nhiều gai nhỏ mô phỏng động tác bấm huyệt.
 • An toàn với chế độ tự động tắt sau 60 phút
 • Được làm từ nhựa ABS bền bỉ, chống rò rỉ nước.
 • Khe sục khí, tạo cảm giác thư giãn khi massage

1. Bồn ngâm chân BM-400 có chứng chỉ an toàn không?

Câu trả lời là . Sản phẩm BM-400 đạt tiêu chuẩn ETL, đây là tiêu chuẩn an toàn về điện của Hoa Kỳ. Đối với sản phẩm bồn ngâm chân BM-400, chúng tôi không chỉ đạt tiêu chuẩn an toàn mà còn khắt khe triệt tiêu hoàn toàn sản phẩm lỗi.

Bồn ngâm chân có gây giật điện không?

Thay vì sửa chữa lại những lỗi vặt của sản phẩm BM-400, KINGTECH chọn cách loại bỏ hoàn toàn sản phẩm mỗi khi phát hiện lỗi.

2. KINGTECH làm gì để đảm bảo an toàn cho người dùng?

KINGTECH vẫn luôn tự hào mình là thương hiệu uy tín với sự cấp phép của hàng loạt những chứng chỉ an toàn. Với cam kết bảo hành đổi mới lên tới 30 ngày, bạn hãy yên tâm và lựa chọn các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của chúng tôi.

quy trinh xu ly loi 1

Tại sao nên lựa chọn KINGTECH khi mua máy massage?

IV. Kết luận

Nhìn chung, cho đến bây giờ vẫn chưa có trường hợp giật điện do sử dụng bồn ngâm chân nào. Tuy đó chỉ là về mặt truyền thông, thực tế ta vẫn chưa biết có xảy ra không nhưng với những tiêu chuẩn sản xuất khắt khe thì đây là sản phẩm an toàn cho người dùng.

KINGTECH

Những sản phẩm không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn sẽ nhanh chóng bị phát hiện và loại bỏ khỏi thị trường. Vì vậy, hãy chọn lựa sản phẩm từ nhà bán hàng uy tín và an tâm sử dụng.

Bài viết liên quan

logo facebook messenger
Nhận tư vấn ngay
logo Zalo
Kết nối trên zalo
0944 62 92 92
crosschevron-downchevron-leftchevron-right