logo KINGTECH

Pomodoro – công cụ quản lý thời gian hiệu quả

Ngày đăng: 15.12.2021

Quản lý thời gian là một kỹ thuật rất quan trọng trong đời sống của mỗi người.Đối với nhiều người, làm việc tại nhà đã trở thành một việc quá bình thường. Khoảng thời gian đầu bao giờ cũng là tâm trạng thoải mái nhưng về sau lại cảm thấy buồn chán. Có rất nhiều lý do, phần lớn là khó có thể tách biệt giữa công việc và cuộc sống gia đình. Hơn nữa, làm việc tại nhà thường không đạt được hiệu suất cao như làm ở văn phòng.

Picture1
Làm việc ở nhà khiến bạn khó quản lý thời gian của mình?

Pomodoro là một trong những ký thuật giúp con người quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả hơn. Và hiện nay kỹ thuật này đang được áp dụng rộng rãi trong cuộc sống. Vậy Pomodoro là gì? Cùng KINGTECH khám phá nhé!

1. Pomodoro là gì?

Kỹ thuật Pomodoro là một phương pháp quản lý thời gian được phát triển bởi Francesco Cirillo vào cuối những năm 1980. Đây là một trong những phương pháp quản lý thời gian khá đơn giản và hiệu quả.

5 cach ap dung phuong phap pomodoro voi tre 1150x647 1
Bộ đếm thời gian hình quả cà chua - Đặc trưng của Pomodoro

Chúng ta có thể hiểu đơn giản là chúng ta sẽ xem kẽ các quảng nghỉ ngắn sau những khỏng thời gian làm việc nhất định. Nó không yêu cầu chúng ta phải chuẩn bị gì quá cầu kỳ. Tất cả những gì bạn cần là đồng hồ và giấy bút để ghi chép mà thôi. Nhà phát minh đã sử dụng bộ đếm thời gian có hình quả cà chua (“pomodoro” trong tiếng Ý). Hiện tại chúng ta có thể sử dụng bất ký chiếc đồng hồ nào. Để thuận tiện nhất thì ta sẽ dùng smartphone vì nó vừa gọn nhẹ, vừa tiện dụng và có thể bấm giờ .

2. Các bước quản lý thời gian.

Đầu tiên, chỉ định dự án hoặc nhiệm vụ mà bạn cần thực hiện. Sau đó, hẹn giờ trong 25 phút và bắt đầu hoạt động. Đừng tạm dừng vì bất kỳ sự phân tâm nào cũng khiến bạn quên đi công việc của mình và đánh mất đi hiệu quả làm việc. Khi hết thời gian, hãy nghỉ ngơi từ 2 đến 3 phút và đánh dấu vào giấy của bạn. Sau khi nghỉ giải lao, hãy đặt lại bộ hẹn giờ và lặp lại. Thực hiện quy trình này tổng cộng bốn lần trước khi nghỉ dài hơn từ 20 đến 30 phút.

 quản lý thời gian
Các bước thực hiện Pomodoro vô cùng đơn giản

Đó khá là dễ dàng đúng không! Làm theo điều này sẽ làm bạn tăng sự tập trung, sự nhẫn nại. Ngoài ra, việc dành ra từng khoảng thời gian cụ thể cho phép bạn kiểm được thời gian của mình. Khi thời gian nghỉ dài hơn của bạn kết thúc, đó là lúc bạn phải quay lại làm việc và bắt đầu lại chu kỳ Pomodoro. Một ngày làm việc thành công sẽ bao gồm một số chu kỳ Pomodoro hoàn chỉnh.

3. Thư giãn trong quãng nghỉ dài

Bạn hãy thử một lần. Nhiều người cũng thấy đây là một cách thú vị hơn để làm việc. Vì phương pháp này đã được tích hợp những khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Khi đó bạn có thể uống cà phê, thiền hoặc chỉ thư giãn. Một số người thích ngồi xem lại công việc họ đã hoàn thành và lên kế hoạch cho các bước tiếp theo. Một số người khác chọn ngồi thư giãn bằng những bài massage cơ bản hỗ trợ bởi những chiếc máy massage văn phòng nhỏ gọn.

Screen Shot 2021 12 15 at 17.11.19
Massage lúc nghỉ ngơi - Tại sao không?

Đặc biệt hơn là những chiếc máy massage như được sinh ra để dành cho quãng nghỉ này. Bằng những bài massage ngăn khoảng 10-20 phút, máy massage lưng KINGTECH đáp ứng mọi nhu cầu nghỉ ngơi. Nó sẽ giải tỏa tất cả những căng thẳng mà bạn tích tụ khi làm việc. Đồng thời làm dịu cơn đau lưng không thể tránh khỏi do gập người khi gõ máy tính.

Hai mươi phút là khoảng thời gian vừa đủ để bạn được nghỉ ngơi và sẵn sàng hoàn thành chu kỳ Pomodoro tiếp theo. Kỹ thuật quản lý thời gian này khác cho phép bạn mát-xa theo lịch trình trong ngày? Nếu bạn áp dụng phương pháp nào hiệu quả khác, hãy comment bên dưới để cho KINGTECH biết nhé !

Bài viết liên quan

logo facebook messenger
Nhận tư vấn ngay
logo Zalo
Kết nối trên zalo
0944 62 92 92
crosschevron-downchevron-leftchevron-right