logo KINGTECH

Có nên sử dụng súng massage cho vùng bị sẹo?

Ngày đăng: 19.08.2023

Mô sẹo có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của khớp, hoạt động thể thao và cuộc sống hàng ngày của bạn. Việc sử dụng súng massage đem lại rất nhiều lợi ích như phục hồi chức năng, cải thiện sức khỏe xương khớp và tăng khả năng tuần hoàn máu. Nhưng liệu chúng ta Có nên sử dụng súng massage cho vùng bị sẹo không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây bạn nhé.

1. Sử dụng súng massage cho vùng bị sẹo?

Dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của chúng tôi, câu trả lời hơi phức tạp một chút. Mặc dù không thể sử dụng súng mát-xa trực tiếp để phá vỡ mô sẹo nhưng chúng có thể hữu ích trong việc kiểm soát các vấn đề do mô sẹo gây ra.

 

Có nên sử dụng súng massage cho vùng bị sẹo?

Cho dù bạn là một người không chuyên thi đấu, một vận động viên đang thi đấu hay đang hồi phục sau chấn thương, bạn nên quản lý các vết sẹo một cách chính xác, tránh tình trạng tổn thương nặng hơn.

2. Quá trình hình thành sẹo

Sẹo là kết quả của một quá trình tự làm lành của các tế bào da do vết thương để lại. Sẹo xuất hiện khi lớp trung bì của da, hoặc lớp sâu hơn bị phá hủy, cơ thể sẽ hình thành các sợi collagen mới để thay thế cho vùng tổn thương đó. Quá trình này diễn ra không giống nhau do cơ địa khác nhau của mỗi người.

Quá trình hình thành sẹo

Tất cả các vết thương đều có nguy cơ bị sẹo, khi bị thương, các sợi collagen và sợi đàn hồi bị hủy hoại. Nếu để lâu không chăm sóc và điều trị, màu của những vết sẹo này sẽ trở nên thâm sẫm màu, da bị “lì” đi và mất cảm giác. Khi đó, da không còn trơn láng do nguyên bào sợi đã bị phá hủy, ảnh hưởng đến việc tái tạo collagen mới và sợi đàn hồi.

3. Súng massage có giúp chữa sẹo hay không?

Sử dụng súng massage cho vùng bị sẹo có giúp hết sẹo không? Mặc dù có nhiều sản phẩm và phương pháp được quảng cáo là có thể “làm lành” các mô sẹo, nhưng đây là mục tiêu rất khó đạt được nếu không sử dụng đến phẫu thuật. Tuy nhiên, có một số phương pháp điều trị, chẳng hạn như massage, có thể giúp bạn kiểm soát tốt hơn vùng da bị sẹo và đôi khi còn giúp bạn làm mờ vết sẹo.

Massage là một phương pháp có hiệu quả đối với nhiều người vì việc này làm tăng lưu lượng máu đến các khớp và cơ đang hoạt động, giúp cơ thể bạn giảm mô sẹo xung quanh một cách tự nhiên.

 

Có nên sử dụng súng massage cho vùng bị sẹo?

Điều quan trọng nhất bạn đạt được khi massage vào các vùng sẹo đó là giúp lưu thông máu. Với các vùng da bị tổn thương bởi sẹo, việc lưu thông máu sẽ giúp giảm các mô sẹo xung quanh một cách tự nhiên. Không chỉ vậy, dùng súng massage có còn thể giúp bạn cảm thấy vùng bị sẹo dễ chịu hơn và thoải mái tập luyện.

4. Các bước massage bằng súng massage cho vùng bị sẹo

Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng súng massage cho các vùng bị sẹo, các bạn hãy tham khảo các bước dưới đây:

 • BƯỚC 1

Đầu tiên, hãy chú ý đến vị trí bạn đang xoa bóp. Đối với mô sẹo trên da, tránh xoa bóp trực tiếp lên vết sẹo mà thay vào đó hãy tập trung vào khu vực xung quanh.

Đối với mô sẹo bên dưới da có ảnh hưởng tới cơ bắp, bạn có thể mát-xa trực tiếp lên vùng đó với cường độ nhẹ. Ngoại ra, bạn cũng nên xử lý các mô xung quanh để có kết quả tốt nhất.

 • BƯỚC 2

Có nên sử dụng súng massage cho vùng bị sẹo?

Tiếp theo, chọn đầu súng massage phù hợp. Tùy thuộc vào vị trí mô sẹo của bạn, tôi khuyên bạn nên tắt phần đính kèm của mình dựa trên mức độ nhạy cảm của mô sẹo hoặc khu vực xung quanh.

Sử dụng đầu tròn cho khu vực sẹo nằm sâu bên trong gân cơ.

Sử dụng đầu đệm khí cho các vùng sẹo ngoài da.

 • BƯỚC 3

Có nên sử dụng súng massage cho vùng bị sẹo?

Luôn massage di chuyển xung quanh vùng tổn thương. Hãy nhớ rằng, một trong những mục tiêu chính của việc tự xoa bóp là cải thiện lưu thông máu và di chuyển các mô xung quanh. Bạn không nên giữ nguyên súng massage tại một vị trí, gây các phản ứng phụ lên vết thương như đau nhức, mẩn đỏ.

 • BƯỚC 4

Có nên sử dụng súng massage cho vùng bị sẹo?

Cuối cùng, hãy dừng dùng súng massage ngay nếu bạn có cảm giác bị đau. Cho bạn đang muốn đang giải quyết mô sẹo bên trên hay bên dưới da, tôi luôn khuyên bạn nên dừng lại và điều chỉnh lại cài đặt súng massage nếu bạn bị đau.

Hãy luôn nhớ rằng, đừng cố gắng sử dụng súng mát-xa của bạn để phá vỡ mô sẹo bằng vũ lực, vì điều này sẽ chỉ dẫn đến đau đớn và khó chịu.

5. Gợi ý súng massage phù hợp cho bạn

Sử dụng súng massage cho vùng bị sẹo là vấn đề bạn rất cần lưu ý. Để có thể lựa chọn được một sản phẩm súng massage phù hợp, bạn cần chọn súng có nhiều cường độ massage từ thấp đến cao.  

Có nên sử dụng súng massage cho vùng bị sẹo?

KINGTECH xin giới thiệu tới bạn sản phẩm súng massage cầm tay KH-720 PRO. Sản phẩm bao gồm 20 lựa chọn cấp độ massage, giúp cơ bắp được massage sâu, lý tưởng cho vùng bị tổn thương. Ngoài ra cũng có rất nhiều ưu điểm đáng kể đến như:

 • 20 cấp độ Massage 
 • Hiệu năng mạnh mẽ 
 • Sử dụng động cơ không chổi than
 • Không gây tiếng ồn 
 • Chất liệu an toàn 
 • Có thể sử dụng 
 • 6 đầu Massage khác nhau cho nhiều vùng cơ 
 • Điều khiển cảm ứng LCD chỉ với 1 chạm

6. Kết luận

Vì súng massage có những tác dụng giống với các thao tác massage truyền thống, vậy nên chúng ta có thể thấy trước một số lợi ích tương tự việc thuyên giảm mô sẹo khi sử dụng thường xuyên. Mặc dù điều này rất khó đo lường, nhưng đã có 1 số người cho biết các mô sẹo của họ đã cải thiện sau khi điều trị bằng một số phương pháp massage.

Thực tế rằng, không có kỹ thuật tự xoa bóp nào thực sự “phá vỡ” mô sẹo một cách an toàn, điều này đúng với các hình thức mô sẹo khác nhau. Tuy nhiên, các mô sẹo có thể được cải thiện tốt hơn bằng cách sử dụng các kỹ thuật tự xoa bóp phù hợp một cách an toàn.

Hãy liên hệ với KINGTECH để nhận được tư vấn chi tiết về các sản phẩm massage bạn nhé!

KINGTECH - Tự hào thương hiệu Việt

Bài viết liên quan

logo facebook messenger
Nhận tư vấn ngay
logo Zalo
Kết nối trên zalo
0944 62 92 92
crosschevron-downchevron-leftchevron-right