logo KINGTECH

Tại sao massage gây đau đớn?

Ngày đăng: 07.05.2021

Đi massage trị liệu nhằm giải tỏa cảm xúc nhưng rồi massage gây đau ư? Tại sao vậy nhỉ?. Có rất nhiều bài viết chúng tôi đề cập đến việc massage tuyệt vời như thế nào, và hẳn bạn bè bạn cũng cho bạn biết tác dụng của chúng đem lại như giảm đau lưng, giảm căng thẳng, cải thiện tư thế,…. thậm chí còn nghe nói đến massage còn có thể giúp tăng khả năng sinh sản. Nhưng đã ai nghe tới lí do tại sao massage gây đau đớn chưa?

Kể từ khi nghe tất cả những lợi ích hấp dẫn này, bạn đã có một buổi massage đầu tiên và cảm giác mang lại là…

1. Massage gây đau!

Bạn đang mong đợi sự thoải mái và thư giãn trong suốt quá trình massage chứ không phải là 60 phút massage gây đau đớn. Rốt cuộc, xoa bóp là để giảm đau hay là xoa bóp làm chúng ta đau hơn? Chúng tôi viết bài hướng dẫn này để bạn hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa massage gây đau.

massage gây đau

"Không đau đớn không thành công - No pain, No gain"

Câu trích dẫn trên đề cập đến thực tế là bất cứ thứ gì có ích đều đi kèm với một cái giá phải trả. Nhiều người tin rằng điều này đúng trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Do đó, nếu trong quá trình xoa bóp bạn cảm thấy bị đau một chút thì điều đó có nghĩa là các cơ của bạn đang được hoạt động, kết thúc liệu trình bạn sẽ được đền đáp xứng đáng đó là cơ thể khỏe và dẻo dai hơn.

Nhưng tất nhiên massage không đòi hỏi bất kỳ loại massage gây đau nào, tất cả nằm ở trong mức chịu đựng của cơ thể. Khi cảm thấy đau quá bạn có thể nói với chuyên viên massage để họ thực hiện thao tác nhẹ lại. Bạn cũng có thể tham khảo Liệu pháp massage Shiatsu là gì?

2. Điều gì khiến tôi cảm thấy đau khi xoa bóp?

Có một số lý do khiến việc massage gây đau:

  • Chuyên viên mát-xa không để ý: Điều này có thể là do nhân viên mát-xa thiếu kinh nghiệm, kỹ thuật kém hoặc không chú ý tới phản ứng của bạn.
  • Bạn không cung cấp phản hồi: Bạn cần phải lên tiếng và thông báo rằng bạn đang bị massage gây đau. Một nhà trị liệu giỏi sẽ luôn lắng nghe và điều chỉnh theo phản hồi của bạn.
  • Khu vực bị đau hoặc nhạy cảm trước khi xoa bóp: Tuy vẫn có thể xoa bóp nhưng đòi hỏi người thực hiện phải biết rằng khu vực đó rất nhạy cảm và điều chỉnh lực cũng như kỹ thuật cho phù hợp.
  • Các ngưỡng chịu đau khác nhau: Cơ địa mỗi người đều khác nhau. Cùng một áp lực có thể khiến bạn massage gây đau nhưng đối với người khác lại là bình thường.
  • Một số liệu pháp mát-xa có ý nghĩa gây đau: Nếu bạn đã trải qua một lần mát-xa đau đớn, có thể khó tin nhưng chuyên viên làm điều này vì những kiểu mát-xa đó giúp ích rất nhiều cho cơ thể chúng ta.
  • Sử dụng súng massage
14 3

3. Kiểu nào là massage gây đau?

  • Massage Thụy Điển: Kỹ thuật massage phổ biến nhất bắt nguồn ở các nước phương Tây. Phương pháp này bao gồm các động tác vuốt dài và xoa bóp dầu lên các cơ để giải phóng căng thẳng và tạo cảm giác thư giãn.
  • Mát-xa mô sâu: Kỹ thuật mát-xa này tương tự như mát-xa Thụy Điển nhưng mát-xa thậm chí còn sâu hơn (do đó có tên như vậy). Massage mô sâu tập trung vào các lớp cơ và mạch sâu nhất trong cơ thể. Nó sử dụng các động tác vuốt chậm, chắc chắn với áp lực mạnh lên các mô để xoa dịu các vùng bị căng.
  • Liệu pháp giải phóng cơ thể: Biến thể mát-xa là một phương pháp giải phóng cơ thể trực tiếp bao gồm áp lực cực lớn vào một khu vực để kéo căng cơ. Phương pháp này thường được sử dụng để điều trị chứng đau cơ, vì vậy chỉ áp dụng với một số đối tượng.
14 4

 

Bài viết liên quan

logo facebook messenger
Nhận tư vấn ngay
logo Zalo
Kết nối trên zalo
0944 62 92 92
crosschevron-downchevron-leftchevron-right