logo KINGTECH

Cách sử dụng máy massage, những việc nên và không nên

Ngày đăng: 07.05.2021

Bạn đã mua cho mình một máy massage nhưng chưa biết cách sử dụng máy massage hiệu quả? Đây là lần đầu tiên bạn sở hữu một chiếc máy hoặc có thể bạn đã thường xuyên sử dụng chúng trong nhiều năm. Dù bạn là một trong hai trường hợp trên thì có lẽ tốt nhất bạn cần biết những việc nên làm và không nên làm với chúng để đạt được hiểu quả tốt nhất cho cơ thể.

13 2 1
Young man holding his back, having pain

Cách sử dụng máy massage cho từng vùng cơ thể:

Hiểu được cơ thể của bản thân là điều vô cùng cần thiết để cách sử dụng máy massage an toàn và đem lại cảm giác thú vị.

Máy massage sẽ có tên và mô tả cho biết các vùng trên cơ thể mà thiết bị được thiết kế để dễ dàng sử dụng. Chẳng hạn như “Máy massage cổ vai gáy” hoặc “Máy massage lưng”,…. Điều này không có nghĩa là bạn không thể sử dụng máy trên các bộ phận khác của cơ thể nếu thiết bị không được đề cập rõ ràng.

Không sử dụng máy massage trên mặt, các bộ phận bên trong hoặc các bộ phận nhỏ hơn của cơ thể, những vùng nhạy cảm, mỏng manh hoặc quá nhỏ dễ bị chèn ép. Nếu bạn kiểm tra vùng có vấn đề trên cơ thể và sờ thấy xương, tốt nhất bạn không nên dùng máy massage trên vùng đó. Ngược lại, nếu khu vực bạn chạm vào mềm thì bên dưới sẽ là cơ và gân, bạn có thể sử dụng máy massage thường xuyên.

Tuy nhiên, điều này có thể không phù hợp với phần trước của cơ thể như bụng, giữa ngực, cổ, mặt. Hầu hết các khu vực phía trước cơ thể bạn đều quá mềm mại và mỏng manh đối với máy massage , trừ phần đùi. Ngoài ra, không sử dụng máy massage tại một vùng trong thời gian dài.

Cách sử dụng máy massage hiệu quả

Cách sử dụng máy massage cho từng loại cơn đau:

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và các cơ của bạn căng, máy massage có thể giải phóng sự căng thẳng và tăng lưu lượng máu đến toàn bộ cơ thể.

Không sử dụng máy massage nếu bạn bị thương nặng hoặc vết thương hở. Nếu bạn có bất kỳ chấn thương nào xung quanh khu vực bạn định massage thì bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng thiết bị. Nếu làn da bạn nhạy cảm, dễ bị kích ứng thì hãy thận trọng khi sử dụng máy massage có chức năng nhiệt vì nó có thể gây tổn thương cho da.

13 4 1

Thời điểm:

Không phải lúc nào máy massage cùng được khuyến khích sử dụng. Cách sử dụng máy massage còn tùy thuộc vào từng thời điểm cũng như thể trạng của mỗi người.

Cách sử dụng máy massage có thể sử dụng vào buổi sáng, ban ngày và đầu buổi tối. Bạn có thể sử dụng khi đang khỏe mạnh hoặc cả khi bị cảm nhẹ.

Nhưng tuyệt đối không sử dụng máy massage nếu bạn đang mang thai, vừa phẫu thuật hoặc bị sốt. Bạn không nên sử dụng máy massage (đặc biệt là máy có chức năng nhiệt) trong những trường hợp này vì cơ thể bạn đang yếu hơn bình thường và đang trong quá trình hồi phục.

Bạn cũng không nên sử dụng máy massage trước khi ngủ vì sự gia tăng lưu lượng máu và rung động có thể kích thích cơ thể khiến bạn khó ngủ. Tuy nhiên ảnh hưởng của mỗi người là khác nhau vậy nên sau khi sử dụng đủ máy massage bạn có thể quyết định xem mình có muốn sử dụng trước khi ngủ hay không.

KingTech hy vọng điều này sẽ hữu ích và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào chưa được giải đáp trong bài viết này, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để có câu trả lời chính xác hơn.

Bài viết liên quan

logo facebook messenger
Nhận tư vấn ngay
logo Zalo
Kết nối trên zalo
0944 62 92 92
crosschevron-downchevron-leftchevron-right